fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

“Tôi khâm phục tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong đại dịch”

“Tôi khâm phục tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong đại dịch”
Đánh giá bài viết

Nhìn cách Việt Nam đối diện và ứng phó với đại dịch Covid-19, ông Hitoshi Mukai, chuyên gia người Nhật tại ICOManpower thực sự cảm thấy thán phục tinh thần đoàn kết tuyệt vời của dân tộc Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế ICO (ICOManpower) cho biết, ngày 01/6, thời điểm Bắc Giang đang nóng nhất về dịch, chính quyền địa phương đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ cơ sở vật chất để làm nơi ăn, chốn nghỉ cho lực lượng ngành y tế từ khắp mọi miền Tổ quốc về chi viện cho Bắc Giang.

Ông Hitoshi Mukai cùng các tình nguyện viên dọn dẹp nơi ăn chốn nghỉ cho đoàn nhân viên y tế chi viện Bắc Giang chống dịch

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, công ty đã sẵn sàng dành toàn bộ khu nhà ở của cán bộ, học viên cho lực lượng y tế gần 150 người của Đại học Y dược Thái Bình và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Nhằm hỗ trợ cho đoàn nhân viên y tế lưu trú tại công ty, đã có tới 10 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia phục vụ. Đặc biệt nhất trong số đó có ông Hitoshi Mukai, chuyên gia người Nhật của ICOManpower.

Ông Hitoshi Mukai chia sẻ, ông đặt chân tới đất nước Việt Nam tươi đẹp từ năm 2014 và kể từ đó tới nay ông gắn bó với công việc quản lý, đào tạo học viên cho ICOManpower.

Giữa tháng 5, đầu tháng 6/2021, thời điểm tỉnh Bắc Giang bùng phát dịch Covid-19, khi biết có đoàn nhân viên y tế tới công ty để lưu trú, ông đã tình nguyện trở thành người phục vụ, hỗ trợ giúp cho lực lượng yên tâm chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Chuyên gia người Nhật mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé giúp Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh

Nhiệm vụ hằng ngày của ông Hitoshi Mukai là dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn và hỗ trợ những người khác tiếp nhận đồ ăn, thức uống cho lực lượng nhân viên y tế. Một ngày làm việc của ông Mukai cũng như các tình nguyện viên khác thường bắt đầu từ lúc 5 giờ 30 phút giờ nghỉ thì tùy thuộc vào đặc thù công việc của đoàn nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm thực địa. Thậm chí có nhiều hôm, đoàn đi làm nhiệm vụ tới tận 2 giờ sáng hôm sau mới về, những tình nguyện viên như ông Mukai vẫn vui vẻ, nhiệt tình phục vụ việc ăn uống.

Khi được hỏi về lý do tại sao ở lại Việt Nam và còn tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế chống dịch bệnh, ông Hitoshi Mukai cười và cho biết: “Tôi đã có 6 năm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam nên có những tình cảm hết sức đặc biệt với nơi này. Việt Nam chẳng khác nào quê hương thứ hai của tôi vậy. Tôi yêu đất nước này nên muốn góp một phần sức lực vô cùng nhỏ bé của bản thân vào cuộc chiến chống và đẩy lùi Covid-19. Với quyết định lần này, tôi nhận được sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối từ người thân và gia đình ở Nhật Bản”.

Ông Hitoshi MuKai dành rất nhiều tình cảm cho đất nước Việt Nam

Theo vị chuyên gia người Nhật, trong suốt gần nửa tháng hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế phòng, chống dịch tại Bắc Giang, ông thực sự thấu hiểu nỗi vất vả, sự hy sinh cao cả của họ.

“Có những hôm nhiệt độ ngoài trời ở Bắc Giang lên tới 40 độ C, nhìn hình ảnh các nhân viên y tế phải khoác lên mình trang phục bảo hộ cấp 4, cấp 6, tôi càng thấy ngưỡng mộ sức chịu đựng, sự kiên cường của họ hơn. Giữa muôn trùng khó khăn, vất vả, các bạn ấy luôn luôn thể hiện tinh thần vui vẻ, lạc quan. Nhìn cái cách Việt Nam đối diện và ứng phó với đại dịch, tôi thực sự cảm thấy thán phục tinh thần đoàn kết tuyệt vời của dân tộc các bạn. Mong rằng dịch bệnh sớm trôi qua, để tất cả mọi người có thể trở lại với cuộc sống bình thường như nó vốn có” – ông Hitoshi Mukai chia sẻ trong tâm trạng xúc động.

Theo báo Kinh tế và Đô thị