fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Tình hình dịch bênh Covid 19 tại Nhật Bản

Tình hình dịch bênh Covid 19 tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp trên thế giới. Tại Nhật Bản, tình hình dịch bệnh Covid 19 đã và đang được kiểm soát tốt.

Các bạn đã và đang có ý định tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản nhưng còn băn khoăn về tình hình dịch bệnh, vậy hãy cùng lắng nghe các chuyên gia của ICOEdu chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh tại nước sở tại nhé!

 

Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản

Cho đến hiện tại, Nhật Bản đã có khoảng hơn 20 nghìn người nhiễm, trong đó có hơn 17 nghìn người đã khỏi bệnh. Cho nên, con số người nhiễm bệnh của Nhật không quá cao.

Theo các chuyên gia tại Nhật, người Nhật có tinh thần tự giác rất cao, từ lâu chúng ta cũng thấy được tinh thần này ở người Nhật và tôn trọng đất nước mặt trời mọc này. Trước khi dịch bệnh xảy ra, người Nhật đã có thói quen đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và đến trường học trước khi vào học đều rửa tay, nên khi có triệu chứng sốt hay ho là mọi người tự giác cách ly. Chính vì vậy, tinh thần luôn giữ gìn chung của người Nhật đã phát huy khi dịch bệnh bùng phát.

Chính phủ Nhật đã đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội kịp thời cùng với ý thức của người dân, nên trong vòng 1 tháng vừa qua, con số người nhiễm tại Nhật bản đã giảm đáng kể.

Toyko là điểm nóng tại Nhật Bản…

Sau khi đợt giãn cách xã hội kết thúc, tại Nhật Bản, Tokyo luôn là điểm nóng của dịch bệnh lần này, chúng ta cùng theo chân bạn Phụng đến Tokyo nhé. Theo Phụng: ” Tình hình dịch tại Tokyo vẫn đang là điểm nóng, nói chung tình hình hiện tại ở Tokyo thì chủ yếu người trẻ sẽ bị nhiễm nhiều hơn do những khu vui chơi về đêm, hoặc các kỳ cuối tuần sẽ tăng khá nhiều. Chính phủ Nhật cũng khuyên các bạn hạn chế ra đường, để giúp cho việc lây nhiễm dịch bệnh giảm trong cộng đồng”.

Đồng thời Phụng chia sẻ thêm về ảnh hưởng của dịch đến cuộc sông sinh hoạt và học tập của mình tại Tokyo như là: “Nhà trường cho học Online, và hỗ trợ phát cho các bạn dhs cục phát wifi miễn phí để việc học tập được ổn định. Khi có bất cứ vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp vs trường hoặc giáo viên chủ nhiệm của mình để được hỗ trợ và giúp đỡ “.

Về vấn đề làm thêm, Phụng có bị giảm về thời giam làm việc của quán, nhưng giờ làm của Phụng thì tương đối ổn định cho nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của Phụng.

…Tuy Tokyo là điểm nóng của dịch bệnh, nhưng những thành phố khác thì cuộc sống không bị ảnh hưởng nhiều.

Bạn Huy – tại Osaka chia sẻ: Ở Nhật số lượng người nhiều chưa đến mức báo động như các nước trên thế giới, trong thời gian Covid chính phủ Nhật đã thực hiện rất nhiều biện pháp giãn cách xã hội để giảm tối thiểu những ca nhiễm, các trường học đều chuyển qua hình thức học online. Ngoài ra Nhật cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh trong mùa dịch này.

Tại thành phố Fukuoka – Thầy Moriyama Minoru chia sẻ: tại thành phố này số lượng người nhiễm trên tổng số dân của thành phố là rất ít (900 người nhiễm/ hơn 1 triệu dân). Thầy Moriyama Minoru có cho biết bản thân thấy cuộc sống thường ngày chưa có thay nhiều, vậy nên các bạn hãy yên tâm đến thành phố Fukuoka tại Nhật nhé.

Những thành phố khác như Osaka, Fukuoka,… hay các tỉnh thành khác thì có những dấu hiệu rất tích cực, không bị ảnh hưởng nhiều lắm bởi dịch bệnh.

=>>Xem thêm: ✡️✡️✡️𝐍𝐞̂́𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐥𝐨 𝐥𝐚̆́𝐧𝐠 𝐯𝐞̂̀ 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧 – 𝐇𝐚̃𝐲 𝐱𝐞𝐦 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐧𝐚̀𝐲???✡️✡️

Cuộc sống tại Nhật Bản không bị ảnh hưởng nhiều.

Người Nhật có thói quen sạch sẽ, trước khi covid xảy ra, họ vẫn có thói quen rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. Mức độ nhiễm covida ở Nhật Bản so với các nước thì chưa đến mức báo động nên cuộc sống tại Nhật không có thay đổi mấy và không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhiều.

Vì vậy, nếu các bạn đang có ý định du học Nhật Bản, các bạn có thể yên tâm về tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản nhé, Chính phủ Nhật đang kiểm soát rất tốt.

Để tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản, các bạn liên hệ ICOEdu để được tư vấn chi tiết nhé!!