fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Thùy Dung chia sẻ cảm nghĩ trước khi lên đường du học Nhật Bản: Hôm nay mới chỉ là bước đệm của tôi!

Thùy Dung chia sẻ cảm nghĩ trước khi lên đường du học Nhật Bản: Hôm nay mới chỉ là bước đệm của tôi!

Một cô gái lần đầu tiên đi du học, lần đầu tiên xa nhà, xa cả quê hương và bắt đầu nghĩ cho tương lai nhiều hơn – đó là Nguyễn Ngô Thùy Dung, cô gái bé nhỏ đến từ xứ Huế mộng mơ. Hãy cùng lắng nghe Thùy Dung chia sẻ về những cảm xúc của bạn ấy trước khi lên đường du học Nhật Bản nhé.

Thùy Dung (áo dài) chụp ảnh cùng cô Thảo – CBNV Tập đoàn ICOGroup chi nhánh Thừa Thiên Huế

Mình năm nay 23 tuổi, mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Huế thơ mộng. Mình tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại trường CĐ Y tế Huế vào tháng 10/2017. Từ trước đến nay, mình chưa từng nghĩ sẽ đi xa gia đình để đến đất nước văn minh và tuyệt vời như Nhật Bản. Cho đến khi mình tình cờ thấy những bài đăng về chương trình du học điều dưỡng tại Nhật với chi phí thấp, bản thân mình thấy đây chính là cơ hội tốt cho tương lai của mình và mình cần phải nắm bắt.

Thùy Dùng cùng các bạn check in trước khi lên máy bay…

ICOGroup – chi nhánh Thừa Thiên Huế chính là nơi mình chọn để gửi gắm niềm tin. Ở đây, mình được các anh chị và thầy cô tư vấn, hướng dẫn rất nhiệt tình. Các thầy cô vạch ra phương hướng, mục tiêu rõ ràng, luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và tâm sự như chị em một nhà. Mình học được 4 tháng tiếng Nhật thì thi đỗ N5 với kết quả khá cao, giờ chỉ còn chuẩn bị kiến thức thật vững để bay thôi…

… và khi nhập cảnh tại Nhật Bản

Nhớ lại những ngày đầu học tiếng, mình thấy thật sự rất khó khăn vì một ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ. Cách viết, cách đọc, cách phát âm không hề đơn giản như mình đã từng nghĩ và có những lúc bản thân muốn buông xuôi, bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự giúp đỡ, động viên của các thầy cô ICOGroup – chi nhánh Thừa Thiên Huế, cùng với đó là sự ủng hộ của gia đình đã truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết để mình phải cố gắng phấn đấu.

Tháng 3/2018, vừa xong tết Nguyên Đán mình vẫn còn mê muội trong mứt, bánh, vẫn chưa thoát được dự vị tết thì đã nhận được thông báo phỏng vấn. Mình lo lắng lắm, hàng vạn câu hỏi đặt ra trong đầu: Liệu mình có thể qua kỳ phỏng vấn không? Người Nhật sẽ như thế nào? Họ có nghiêm khắc không? Họ sẽ hỏi những gì? Điều gì đến sẽ đến?…

Dung đã từng rất lo lắng trước khi phỏng vấn với trường Nhật…

Mình vẫn còn nhớ như in cảm giác ngày hôm ấy, lo lắng đến mức không ăn trưa nhưng cũng không thấy đói. Cuộc phỏng vấn diễn ra buổi chiều, nhìn thấy vẻ căng thẳng lo lắng của mình các thầy cô người Nhật đã rất ân cần hỏi han. Suốt cả buổi phỏng vấn, cái mà mình nhận được chính là những cái nhìn thiện cảm, hòa đồng nơi các thầy cô và những kiến thức được chia sẻ hết sức thực tế. Các thầy cô trường Nhật Ngữ Osaka còn vạch ra phương hướng, giải thích cặn kẽ những điều cần thiết khi sang đến đất nước Nhật.

Và rồi điều kỳ diệu đã đến, bao lo lắng tan biến hết khi có kết quả phỏng vấn. Mình không chỉ đỗ mà còn được bay sớm tận 3 tháng so với dự định. Mừng thì mừng, nhưng mình lại thấy hơi lo lắng khi nghĩ về những ngày phía trước, khi phải xa gia đình, bạn bè, quê hương để đến với một đất nước hoàn toàn xa lạ. Huế của mình bé tí tẹo teo mình còn chưa đi hết, chưa một lần rời xa bàn tay bố mẹ. Nghĩ đến cảnh sắp phải đi xa, rồi còn sống trong môi trường “đỉnh cao của nguyên tắc, đi làm đúng giờ, tận dụng từng giây đến giây cuối cùng cũng phải hết 100% công suất…”.

… nhưng khi đỗ phỏng vấn cô lại lo lắng vì sắp phải xa quê hương, gia đình và bạn bè

Có người bảo với mình rằng, sang Nhật rất vất vả, nơi đất khách quê người, không bạn bè, người thân bên cạnh những lúc đau ốm liệu mình có chiu được không? Mình chỉ mỉm cười và bảo rằng “Những điều khắt khe, nghiêm túc đó mới dạy cho mình cách tồn tại, mới giúp mình rèn luyện và hoàn thiện bản thân hơn.” Có một câu nói mình rất tâm đắc đó là: “Chưa có thành công nào được làm nên từ nhung lụa, những thứ ta muốn đạt được không phải tự nhiên ai cho mình mà tất cả đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và thậm chí là đổ máu.” Đúng vậy, phải có thử thách mới có ngày hái được hoa thơm, quả ngọt.

Và giờ đây với cuộc sống mới bên Nhật, Thùy Dung thấy mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều

Hôm nay với mình chỉ là bước đệm, cuộc sống gian nan phía trước mình sẽ vượt qua. Cảm ơn các thầy cô ICOGroup – chi nhánh Thừa Thiên Huế đã luôn là người bạn đồng hành với em. Chúc các bạn học sinh của ICOGroup đang và sắp chuẩn bị đi du học sẽ không nản chí để học tập đạt kết quả thật tốt. Chúng ta sẽ cùng hẹn gặp nhau tại đất nước Nhật Bản nhé!

(Chia sẻ của bạn Nguyễn Ngô Thùy Dung – Huế, tháng 6/2018)