fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Tết xa nhà đầy ấm áp hương vị tết Việt của du học sinh ICOGroup tại Nhật Bản

Tết xa nhà đầy ấm áp hương vị tết Việt của du học sinh ICOGroup tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Ngày 11/01/2020 vừa qua, chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG” dành cho các bạn du học sinh ICOGroup nói riêng, và cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật nói chung do Công ty ICO Japan tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Tokyo và Osaka.

Như mọi năm, đây là dịp để những người con xa xứ gặp mặt, trò chuyện, và ôn lại kỷ niệm cũng như có cơ hội giao lưu, gặp gỡ tại Nhật Bản.

Đây là một Chương trình Tết yêu thương đầy ý nghĩa với những món ăn mang hương vị ngày Tết, những tiết mục văn nghệ mừng xuân… và đặc biệt trong năm nay, với những gian hàng trò chơi dân gian: đập niêu, tô chuồn chuồn tre, xin chữ ông Đồ, gói bánh chưng, thử áo dài…

Chương trình đã tái hiện lại được không khí Tết xưa đầy hoài niệm tuổi thơ. Qua đó, khác hẳn với các năm trước, các nhà trợ được tham gia trải nghiệm trò chơi cùng các bạn học sinh, đồng thời cũng giới thiệu đến được những người bạn Nhật những nét văn hoá đầy thú vị của Việt Nam.

Khi quê nhà đang tất bật chuẩn bị đón xuân trong thời khắc cựa mình thiêng liêng của đất trời, thì chúng ta đã được quây quần bên nhau đón một cái Tết sớm, xa nhà thật ấm cúng và đầy ý nghĩa.

Sau đây là những hình ảnh của chương trình Tết Yêu Thương 2020 tại Nhật Bản:

– Đầu cầu Tokyo

tet yeu thuong 2020 icojapan

 

Ông Nguyễn Mậu Kiên – Giám đốc ICO Japan phát biểu tại buổi lễ

 

Các bạn du học sinh gói bánh chưng trong chương trình Tết yêu thương 2020

– Đầu cầu Osaka:

 

 

Tết du học sinh Nhật Bản tại đầu cầu Osaka

ICOEdu chúc các em du học sinh có một cái tết xa nhà, đầm ấp đầy yêu thương mang đậm hương vị tết Việt Nam tại Nhật Bản.

Chúc các em năm mới MẠNH KHỎE – HẠNH PHÚC – MAY MẮN – THÀNH CÔNG!