fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Tết sớm ấm áp của “đại gia đình” DHS ICOGroup tại Nhật Bản

Tết sớm ấm áp của “đại gia đình” DHS ICOGroup tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Cành đào bung nở, không khí dọn dẹp nhà cửa, rục rịch gói bánh chưng, hì hụi trông nồi bánh xuyên đêm cũng đủ khiến mỗi du học sinh xa quê cảm thấy nao nao nhớ về Tết Nguyên đán ở quê nhà. Du học sinh ICOGroup tại thành phố Osaka, thành phố Fukuoka – Nhật Bản đón Tết sớm với đầy đủ mai đào, câu đối đỏ, bánh chưng xanh,….

Dù sống ở những miền đất xa xôi, du học sinh ICOGroup tại Nhật Bản vẫn cố gắng thu xếp thời gian, cùng nhau tham gia chương trình “Tết yêu thương” do ICO Japan tổ chức để vơi đi nỗi nhớ nhà của các bạn dhs mỗi dịp xuân về.

Ngày 19/01/2019 vừa qua, chương trình “Tết yêu thương” dành cho các bạn du học sinh ICOGroup tại thành phố Osaka, thành phố Fukuoka – Nhật Bản đã được ICO Japan tổ chức thành công. Các du học sinh ICOGroup đã có dịp gặp mặt, trò chuyện, và ôn lại kỉ niệm với bạn bè, thầy cô giáo, cũng như có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều bạn mới và các anh chị khoá trước.

Những hình ảnh thầy cô, học sinh cùng nhau nấu nướng, trang trí phòng tiệc, ăn uống, chơi các trò chơi dân gian Việt Nam, và cùng nhau hát vang những bài hát mừng xuân đã gợi lại trong những ký ức đẹp về cái Tết đầm ấm của Việt Nam trong mỗi người con xa quê. Bên cạnh đó, nhiều món ăn đậm đà mang hương vị Tết cổ truyền như bánh chưng, nem cuốn, giò chả, mứt… cũng đã được các bạn du học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời đan xen nhiều chương trình ca nhạc mừng xuân cũng được đầu tư.

Tất cả đã tạo nên một cái Tết đầy ấm cúng của du học sinh ICOGroup xa quê tại Nhật. Dù là xa xứ nhưng không khí Tết Việt vẫn luôn ở thật gần bên cạnh các em.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình tại 2 đầu cầu Osaka và Fukuoka:

– Đầu cầu Osaka với sự tham gia của 120 du học sinh, người thân, bạn bè,..:

Mâm ngũ quả của du học sinh tự tay làm trong chương trình “Tết yêu thương”

Những chiếc bánh chưng mang đậm hương vị Việt Nam

tet yeu thuong_ osaka

Những hoạt động trong chương trình “Tết yêu thương” tại đầu cầu Osaka – Nhật Bản

– Đầu cầu Fukuoka với sự tham gia của 60 du học sinh, người thân, bạn bè,..:

mam ngu qua cua dhs
Mâm ngũ quả của du học sinh ở khu vực Fukuoka

tet yeu thuong fukuoka

Dù không thể về quê ăn tết nhưng qua chương trình “Tết yêu thương” do ICO Japan tổ chức, chúng ta đều thấy được trong lòng những người con xa xứ một tình yêu gia đình và nhớ về quê hương đất nước. Quan trọng hơn cả, đổi lại cho những cái tết trên đất khách đó là sự trưởng thành, tình yêu thương gia đình được vun đắp và quyết tâm học tập để chờ một ngày không xa quay về tận hưởng tết đoàn viên.

Du học ICOGroup nói riêng và ICOGroup nói chung chúc các em có một cái tết đầm ấm tại Nhật Bản. Chúc các em du học sinh năm mới An khang – Mạnh khỏe và Hạnh phúc. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019!

Du học Nhật Bản ICOGroup!