fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Những lợi ích khi làm việc tại Nhật Bản năm 2021

Những lợi ích khi làm việc tại Nhật Bản năm 2021
Đánh giá bài viết

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới tuy nhiên lại đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong nhiều lĩnh vực do dân số ngày càng già hóa. Vì vậy, Nhật Bản đã mở ra rất nhiều chính sách thu hút lao động nước ngoài trong đó có cả Việt Nam. Các bạn trẻ cần nắm bắt được cơ hội này cũng như có sự chuẩn bị thật tốt để có thể tới Nhật Bản làm việc. Hãy cùng ICOGroup tìm hiểu những lợi ich khi làm việc tại Nhật Bản nhé!

1. Mức lương hấp dẫn

Có thể nói, so với các thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc và cùng một loại hình công việc thì các công ty Nhật luôn trả mức lương cao hơn. Có lẽ đây là lý do chính khiến nhiều lao động Việt Nam lựa chọn làm việc tại Nhật bản.
Mức lương cơ bản của một số chương trình lao động tại Nhật Bản như sau:

– Thực tập sinh: 150.000 -170.000 yên/tháng (chưa tính lương làm thêm), tương đương 30-34 triệu đồng/tháng.

– Lao động visa Kỹ năng đặc định: 200.000-250.000 yên/tháng (chưa tính lương làm thêm), tương đương 40-50 triệu đồng/tháng.

2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ bảo hiểm tốt

Người Nhật luôn nổi tiếng với tác phong làm việc chuyên nghiệp, chuẩn mực và hiệu suất làm việc cũng cao đáng kể. Đây là điều kiện thuận lợi để lao động Việt Nam rèn luyện tính kỷ luật, phẩm chất siêng năng, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc.
Ngoài việc hiện đại từ môi trường sống đến môi trường làm việc thì các vấn đề an toàn lao động tại Nhật cũng không phải bàn cãi. Chế độ bảo hiểm và phúc lợi của người lao động nước ngoài sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

3. Vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc sau khi về nước

Sau 3-5 năm làm việc tại Nhật Bản, chắc chắn vốn tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cao. Ngoại ngữ chính là tấm thẻ vàng cùng với điểm cộng là kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá khi xin vào các doanh nghiệp Nhật bản tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể trau dồi thêm các kỹ năng để làm phiên dịch viên hay giáo viên dậy tiếng Nhật.

4. Cơ hội định cư vào bảo lãnh người thân

Trước đây, khi bạn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản với diện Thực tập sinh thì sau thời gian làm việc từ 3-5 năm bạn bắt buộc phải trở về nước và không có cơ hội định cư Nhật Bản.

Tuy nhiên, hiện nay dù bạn tham gia chương trình Thực tập sinh hay Kỹ năng đặc định đều có cơ hội định cư Nhật Bản nếu đủ chăm chỉ và cố gắng.

5. Đi làm việc tại Nhật Bản miễn 100% phí dịch vụ và tư vấn hồ sơ tại Việt Nam

Để hỗ trợ người lao động trong tình hình dịch bệnh và điều kiện kinh tế khó khăn, ICOGroup miễn 100% phí dịch vụ và tư vấn hồ sơ đối với ứng viên đăng ký tham gia chương trình Đặc Định Nhật Bản. Ngoài ra, tại ICOGroup bạn còn được tham gia khóa đào tạo kép “Học ngoại ngữ – Rèn kỹ năng” vừa trau dồi tiếng Nhật vừa rèn luyện tác phong, kỹ năng mềm cho học viên.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những lợi ích khi tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản năm 2021 để các bạn có thể hiểu rõ và lựa chọn cho mình những hướng đi tương lai phù hợp. Nếu có thắc mắc hay thông tin nào cần giải đáp, hãy liên hệ ICOGroup để được tư vấn miễn phí nhé!

ICOGroup – Nơi tạo dựng tương lai 

Tập đoàn ICOGroup – Tập đoàn nhân lực hàng đầu Việt Nam 

Website: duhocnhatico.edu.vn 

Tổng đài miễn phí:

Hotline: 0968 005 688/ 0329 013 013