fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Những điều du học sinh cần chú ý khi ở trên máy bay

Những điều du học sinh cần chú ý khi ở trên máy bay

Nếu bạn đi du học thì chắc chắn phải đi máy bay và việc này có thể khiến bạn bỡ ngỡ nếu lần đầu bạn ra nước ngoài. Những điều du học sinh cần chú ý khi ở trên máy bay dưới đây sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết nhất nếu đang có ý định đi du học Nhật Bản.

Những điều chú ý trên máy bay là gì?

Trên máy bay bạn sẽ phải hoàn toàn tuân thủ hướng dẫn của hướng dẫn viên hàng không vì chỉ một hành động vi phạm nhỏ của bạn cũng có thể dẫn đến điều đáng tiếc khôn lường cho toàn bộ hành khách cùng bay. Ngoài ra, bạn nên cư xử văn minh trên chuyến bay như: không nói chuyện lớn, không gác chân, không ngả ghế ra phía sau quá nhiều, không để đồ ăn hay khăn lau vương vãi…

Trên máy bay sẽ có gối và chăn mỏng cho bạn nên bạn không cần mặc áo ấm quá vì sẽ gây chật cho chỗ ngồi của bạn, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị áo ấm trong hành lý xách tay hoặc tại vị trí dễ lấy trong hành lý ký gửi vì sang đến Nhật sẽ lạnh hơn Việt Nam.

Bạn sẽ được phục vụ bữa ăn nhẹ trên máy bay

Bạn được phục vụ một bữa ăn nhẹ (nhưng cũng khá nhiều), tuy nhiên có thể một số loại bạn chưa ăn bao giờ nên khó ăn. Bạn có thể chuẩn bị một ít thức ăn khô dự phòng để trong hành lý xách tay nếu bạn là người kém ăn.

Trên máy bay có nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn nên hạn chế đi nhiều vì yêu cầu an toàn bay và tránh phiền hà đến người ngồi cùng (nếu bạn ngồi hàng ghế trong).

Đi máy bay bạn có thể sẽ bị ù tai

Đặc biệt, với bạn lần đầu đi máy bay có thể sẽ bị ù tai, đau tai do chưa quen với sự thay đổi áp suất. Do đó, bạn có thể chuẩn bị dụng cụ nút tai để sử dụng trong quá trình bay. Ngoài ra, bạn có thể tự chữa bằng cách: hít vào, bịt mũi và ngậm miệng lại rồi thở ra từ từ. Bạn nên làm nhiều lần cho đến khi thấy dễ chịu sẽ khá hiệu quả.

Du học Nhật Bản ICOGroup