fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Nghiên cứu sinh Nguyễn Khắc Hoàng chia sẻ về cuộc sống & học tập tại trường tiếng Nhật

Nghiên cứu sinh Nguyễn Khắc Hoàng chia sẻ về cuộc sống & học tập tại trường tiếng Nhật

Tìm hiểu về cuộc sống học tập và sinh hoạt tại trường tiếng Nhật trước khi đi du học sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và sự chuẩn bị cần thiết. Hãy cùng lắng nghe du học sinh của ICOGroup Nguyễn Khắc Hoàng – cựu học sinh trường Nhật ngữ Manabi, đang là nghiên cứu sinh trường Đại học Kokushikan chia sẻ về cuộc sống và học tập tại trường tiếng Nhật nhé.

Chào Hoàng, bạn có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Xin chào tất cả các bạn, mình tên là Nguyễn Khắc Hoàng và mình đến từ tỉnh Bình Phước. Hiện tại mình đang là nghiên cứu sinh của trường Đại học Kokushikan, Nhật Bản.

Nguyễn Khắc Hoàng đang là nghiên cứu sinh của trường Đại học Kokushikan

Được biết Hoàng học tiếng tại trường Nhật ngữ Manabi, vậy bạn thấy giờ học của trường như thế nào?

Mình thấy giờ học ở trường Manabi rất vui, được giao lưu với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Về trường học, Manabi có không gian không quá lớn nhưng các bạn biết đấy cái gì nhỏ thì thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Vì vậy, nếu bạn quyết định học tiếng tại trường Nhật ngữ Manabi thì hãy nên tạo thật nhiều kỷ niệm vui với ngôi trường này nhé.

Về giáo viên của trường Manabi thì các thầy cô luôn quan tâm và chăm sóc học sinh rất nhiều về các vấn đề như: tìm hiểu về cuộc sống bên Nhật, việc làm thêm hay việc học… Cho nên nếu có khó khăn gì, các bạn hãy trao đổi với thầy cô để được giúp đỡ tận tình nhất.

Vậy về phía trường Nhật ngữ có giúp đỡ gì cho bạn trong quá trình tiến học?

Khi có dự định tiến học thì các thầy cô phía trường Nhật ngữ đã giúp đỡ mình rất nhiều như tư vấn cho mình về ngành học mong muốn rồi còn giúp mình luyện phỏng vấn để tự tin hơn nữa.

Bạn thấy cuộc sống ở Nhật như thế nào?

Cuộc sống ở Nhật thì hồi đầu mới sang còn bỡ ngỡ nên mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiện tại mình đã quen với điều này rồi và thấy rất thích cuộc sống nơi đây. Đặc biệt, giờ mình đang học cao học trường Kokushikan nên có nhiều thời gian cho sở thích của mình hơn như: chơi thể thao, nghiên cứu hay tìm hiểu những bộ môn yêu thích khác.

Vậy bạn có lời nhắn nhủ nào muốn gửi đến các bạn sắp đi du học Nhật Bản?

Với các bạn đi du học Nhật Bản, ban đầu chắc chắn các bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, khó khăn đó cũng sẽ giúp bạn trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Do đó, bạn đừng bao giờ bỏ cuộc vì khó khăn nhé.

Video chia sẻ của bạn Nguyễn Khắc Hoàng, du học sinh của ICOGroup

Cảm ơn Hoàng đã chia sẻ, xin chúc bạn sẽ thật thành công trên con đường đã chọn nhé!

Mong rằng sau khi nghe những lời chia sẻ của bạn Nguyễn Khắc Hoàng, các bạn du học sinh sẽ có thêm động lực và tiếp tục cố gắng để hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật của mình. Đất nước Nhật Bản luôn chào đón các bạn!

Du học quốc tế ICOGroup