fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Ngành du học của Tập đoàn ICOGroup vững vàng vượt qua “bão Covid-19”

Ngành du học của Tập đoàn ICOGroup vững vàng vượt qua “bão Covid-19”
Đánh giá bài viết

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Tập đoàn ICOGroup không chỉ vượt qua khó khăn mà còn vững vàng vượt qua cơn “bão Covid-19” khi giúp trên 1.200 du học sinh xuất cảnh giữa mùa dịch.

Năm 2020 – Một năm đầy sóng gió với ngành du học

Khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là “đại dịch” vào ngày 11/3/2020, hàng loạt nước đã nối tiếp nhau đóng cửa biên giới, người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài. Hàng triệu người thất nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Các trường học phải thay đổi cách thức đào tạo. Hàng loạt các sự kiện phải hủy bỏ, tạm dừng hoặc bị thay đổi cách thức/quy mô tổ chức. Có thể nói, Covid-19 đã tác động mạnh mẽ lên mọi khía cạnh đời sống con người, làm thay đổi thế giới từ những điều nhỏ nhất.

Dịch bệnh kéo dài khiến thị trường du học phải trải qua một cuộc sàng lọc tương đối khắc nghiệt. Một số lượng công ty dần mất dấu trên bản đồ du học Việt Nam. Tập đoàn ICOGroup cũng phải trải qua một khoảng thời gian sóng gió vì sự bùng phát đột ngột của dịch Covid-19. Giáo dục quốc tế cũng là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19. Số lượng không nhỏ du học sinh trở về quê hương để tránh dịch. Không ít kế hoạch du học của sinh viên phải tạm hoãn. Quá trình xin visa dù ít hay nhiều trở nên phức tạp hơn.

Những chuyến bay vẫn tiếp tục được cất cánh

Tháng 3 và tháng 4 năm 2020 là thời điểm bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 ở các nước trên thế giới, gây hoang mang cho du học sinh và gia đình có con đang đi du học. Trong hoàn cảnh ấy, ngành du học của Tập đoàn ICOGroup cũng bị ảnh hưởng vô cùng lớn khi một số thị trường chính như Nhật Bản, Hàn Quốc… đã thực hiện đóng cửa hoặc hạn chế nhập cảnh.

hoc ngoai ngu
Blended Learning – Phương pháp học ngoại ngữ toàn diện từ Tập Đoàn ICOGroup

Thế nhưng, khác xa với nhiều công ty lựa chọn tạm dừng hoạt động thì Tập đoàn ICOGroup kịp thời chuyển đổi từ mô hình đào tạo tập trung sang đào tạo online theo phương pháp Blended Learning để không ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập của các em.

Các lớp đào tạo ngoại ngữ online cho học viên liên tục được mở ra; các cuộc họp trực tuyến nhằm thảo luận, đề xuất và xây dựng các chương trình giảng dạy, nội dung đào tạo, phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp nhất với “thời Covid” liên tục được triển khai. Nhờ đó, Tập đoàn ICOGroup là một trong những đơn vị đầu tiên có đoàn xuất cảnh sang Nhật Bản, Hàn Quốc ngay khi chính phủ các nước cho phép nhập cảnh trở lại.

Chỉ tính trong năm 2020, Tập đoàn ICOGroup đã chắp cánh cho hơn 1.200 du học sinh xuất cảnh sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Riêng 3 tháng đầu năm 2021, khi chính phủ Nhật Bản vẫn ban bố tình trạng khẩn cấp và hạn chế nhập cảnh thì hơn 100 du học sinh Hàn Quốc của Tập đoàn ICOGroup tiếp tục được xuất cảnh, nâng tổng số du học sinh mà Tập đoàn ICOGroup đưa đi thành công đến nay là hơn 14.000.

Tuy có lúc phải tạm hoãn hoặc thời gian chờ xuất cảnh bị kéo dài do điều kiện khách quan nhưng Tập đoàn ICOGroup luôn sát sao đến từng học viên, nhạy bén trong thông tin để các em có thể cất cánh ngay khi mọi thứ dần ổn định. Để rồi những bạn trẻ thực sự có nguyện vọng đi du học đã không bị bỏ lỡ cơ hội. Không chỉ thế, với hệ thống chi nhánh tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và CHLB Đức, học viên được hỗ trợ ngay sau khi nhập cảnh, đảm bảo các thủ tục cách ly, và được hướng dẫn đầy đủ thủ tục nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm phần nào khi đưa con em của mình đi du học thông qua Tập đoàn ICOGroup.

du hoc nhat ico
Học viên du học được cán bộ của ICOJapan chào đón khi đặt chân đến Nhật Bản

Chuyển mình để hướng đến sự hiệu quả giữa mùa dịch

“Để có thể vượt qua được thách thức của dịch bệnh Covid-19, ngành du học Tập đoàn ICOGroup đã phải song song thực hiện rất nhiều các giải pháp như tinh gọn bộ máy, cải tiến dịch vụ, xây dựng những giải pháp kinh doanh mang tính khác biệt. Trong đó, sự ra đời của quỹ học bổng “Cất cánh cùng ICO” và việc phối hợp với các trường THPT trong việc tư vấn hướng nghiệp đã tạo nên những bước đột phá cho Tập Đoàn”, anh Nguyễn Văn Thịnh – Phó Tổng Giám đốc ngành du học Tập đoàn ICOGroup chia sẻ.

hoc bong ico
5 tháng với trên 30 học bổng “Cất cánh cùng ICO” đã được Tập đoàn ICOGroup trao đi

Chương trình hướng nghiệp kỹ năng sống và học bổng “Cất cánh cùng ICO” là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn ICOGroup nhằm tạo động lực học tập, giúp các em lựa chọn được hướng đi phù hợp cho tương lai, đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ cho học sinh khối THPT trên toàn quốc. Sau 5 tháng triển khai, đã có trên 50 chương trình hướng nghiệp kỹ năng sống được tổ chức và trên 30 học bổng “Cất cánh cùng ICO” được trao đi.

Dù hiện các hoạt động đã bước vào trạng thái bình thường mới, thế nhưng Covid-19 giống như một “liều thuốc thử” để đo lường khả năng thích ứng của mỗi doanh nghiệp và bản thân mỗi người. Với riêng ngành du học của Tập đoàn ICOGroup, Covid-19 như một đòn bẩy để từ ban lãnh đạo đến tập thể CBNV một lần nữa nhìn lại hành trình mình đã đi, nhìn lại những gì mình đã và đang làm; từ đó chủ động chuyển mình, thay đổi, cải tiến để ngày càng thích ứng và lớn mạnh hơn.

Những khó khăn, thách thức vẫn đang chờ đợi phía trước nhưng với tâm thế luôn chủ động nắm bắt cơ hội, ngành du học Tập đoàn ICOGroup sẽ tạo ra những bước chuyển mình mới, tiếp tục là “nơi tạo dựng tương lai” tin cậy cho tất cả các bạn trẻ.

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocico.edu.vn

Tổng đài miễn phí cước: 18008105 – Hotline: 0968.005.688

Địa chỉ: 23 chi nhánh trên toàn quốc

Nguồn: Báo Cafebiz