fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Mùa thu Nhật Bản đẹp tới nao lòng qua ống kính của du học sinh Việt

Mùa thu Nhật Bản đẹp tới nao lòng qua ống kính của du học sinh Việt

Mỗi đất nước có một khí hậu đặc trưng cho từng mùa. Nhưng tựu trung lại bạn có thể nhận thấy mùa thu của các nước trong khu vực Đông Nam Á có một cảnh sắc chung đó là sự êm ái, trong lành và rất đỗi nhẹ nhàng, thơ mộng. Mùa thu ở Nhật Bản cũng vậy. Nếu bạn chưa có dịp đến đất nước Nhật Bản để khám phá khung cảnh của mùa thu thì hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ phần nào được mở rộng tầm mắt.

Mùa thu ở Nhật Bản đẹp nao lòng với cảnh sắc thiên nhiên phong phú

Mùa thu ở Nhật Bản trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, mọi người ở khắp các nơi trên đất nước  sẽ chào đón mùa lá đỏ của cây phong. Màu sắc lá phong đỏ ở Nhật Bản là sự hấp dẫn với mọi người nhất là với khách du lịch hoặc các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản. Bạn có thể tưởng tượng sự biến hóa đa hình đa sắc của lá phong từ khi chúng còn ở trên cây đến tận khi chúng rơi xuống cũng đẹp tựa như tranh vẽ.

Mùa thu ở Nhật Bản đẹp mê mẩn với sự kết hợp của những ngôi nhà ở kiểu Nhật và chùa cùng sự hiện diện của những cây phong. Đây chính là điểm hấp dẫn rất nhiều người ngay cả những người dân ở Nhật Bản. Đi đến những địa điểm nổi tiếng về có những phong trên toàn nước Nhật bạn sẽ phải than phục và ngạc nhiên trước những vẻ đẹp đó. Hình ảnh lá phong trải dài trên những quả núi rất đẹp và hơn đẹp hơn thế nữa khi bạn được chiêm ngưỡng hình dáng của một cây phong lớn đứng một mình.

Điều lạ lùng hơn trong mùa thu của Nhật Bản đó là được ngắm những sắc hoa anh đào. Bởi tại Nhật Bản hoa anh đào chỉ có ở mùa xuân nhưng đến mùa thu bạn cũng có thể được ngắm chúng khi bạn đến ngôi làng Obara, thuộc thành phố Toyota, tỉnh Aichi. Nơi đây, có giống cây đào Shikizakura khoảng hơn 10.000 cây chỉ nở 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. Những cội hoa anh đào Shikizakura nghịch mùa vươn mình nở rộ và khoe sắc hồng tinh khiết soi bóng xuống hồ nước trong veo. Bạn có thể ngắm bức tranh hoa anh đào này tại công công viên Obara Shikizakura vào tháng 11 và tháng 12. Hình ảnh những hàng cây momiji, ngân hạnh, anh đào hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh mùa thu nước Nhật thật lạ lẫm.

Mùa thu của Nhật Bản là mùa của sự thèm ăn

Nhắc đến mùa thu Nhật Bản là người Nhật thường nhắc đến ngôn từ “mùa thu mùa của…” Và ngôn từ người ta nhớ đến đầu tiên là “mùa thu mùa của sự thèm ăn”.

Mùa thu ở Nhật Bản đến mang theo mùi hương của rất nhiều món ăn. Điều đặc biệt là những loại thực phẩm cung cấp cho những món ăn này được trồng vào mùa thu đều trở nên tươi ngon, mang hương vị đất trời với những giá trị dinh dưỡng cao hay không có phân bón, hóa chất công nghiệp. Đó là những nguyên liệu tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn. Chính điều này là lý do để ẩm thực phong cách Nhật Bản phát triển cao nhất vào thu. Những món ăn ngon của trong mùa thu này có thể kể đến như: cá sống – sashimi, cơm trộn thập cẩm, những món ninh, sushi, tôm tẩm bột chiên – Tempura… Với người dân Nhật Bản mỗi ngày được ăn những món ăn phong phú hương vị cũng đủ để làm họ ấm lòng. Đây cũng là dịp để các du khách và các bạn du học sinh được khám phá ấm thực của Nhật Bản.

Mùa thu của Nhật Bản là mùa của những sự vận động

Mùa thu Nhật Bản xen kẽ giữ mùa của sự thèm ăn với mùa của sự vận động. Cũng như mùa thu ở miền Bắc Việt Nam, mùa thu ở Nhật Bản có những làn gió thu mát mẻ, nhiệt độ trong ngày rất ổn định, dễ chịu vô cùng là điều kiện lý tưởng cho những hoạt động thể thao. Đặc biệt vào mùa thu là mùa của thu hoạch nên các lễ hội cũng tăng lên rất nhiều. Lễ hội ở mùa thu không phải là những lễ hội bình thường mà là những lễ hội được tổ chức với quy mô rất hoành tráng. Có lẽ là bởi họ ăn mừng cho những mùa thu hoạch thắng lợi.

Những lễ hội này không chỉ để cám ơn thần linh đã cho họ một mùa bội thu mà còn để họ cầu mong cho một vụ mới được mùa. Trong những lễ hội lớn ở mùa thu có thể kể đến một lễ hội thể hiện sự hào nhoáng và nổi bật là lễ hội “Kishiwada Danjiri” tổ chức tại thành phố Kishiwada phủ Osaka. Những chiếc Danjiri (Danjiri là xe bằng gỗ lớn với hình dáng giống như đền thần đạo hay chùa ở Nhật Bản, nhiều trường hợp, những chiếc xe được chế tác bằng gỗ mộc và được chạm khắc rất tinh xảo và tỉ mỉ) khổng lồ có chiều dài và chiều cao lên đến 4m được hàng trăm người đàn ông kéo đi với tốc độ cao trên những con đường hẹp ở Nhật Bản.

Không chỉ ở thành phố Kishiwada mà các lễ hội lớn cũng được tổ chức ở các vùng khác nhau trên đất nước Nhật Bản. Dù bạn học tập và làm việc ở đâu trên đất nước Nhật cũng có thể trải nghiệm được những lễ hội đặc sắc này.

Mùa thu Nhật Bản cứ như vậy diễn ra với khí hậu mát mẻ, dễ chịu cùng vẻ đẹp của những hàng cây lá đỏ và những món ăn phong phú. Mùa thu của Nhật Bản đặc biệt như vậy đó. Đây cũng là mùa để Nhật Bản thu hút khách du lịch quốc tế đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp và trải nghiệm những hoạt động vô cùng tinh tế và sôi động. Vì chỉ trong một mùa thu thôi bạn đã thưởng thức được “hương vị tinh tế của Nhật Bản”. Mùa thu ở Nhật Bản thật là một mùa tuyệt vời!