* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Mâm cơm thường ngày của người Nhật Bản có gì?

Mâm cơm thường ngày của người Nhật Bản có gì?
Đánh giá bài viết

Giống như nhiều quốc gia khác, mâm cơm hàng ngày của người Nhật Bản cũng có những món ăn hết sức giản dị. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 5 món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm của người Nhật Bản thường ngày nhé.

1/ Trứng sống

Chỉ mỗi trứng tươi đập trên tô cơm nóng hổi cũng đủ làm chúng ta phát thèm rồi phải không?

Món này thường xuất hiện trong anime Gintama, người dùng bữa sẽ đập một quả trứng tươi sống vào và trộn đều với cơm, sau đó dọn kèm nước tương để thêm phần đậm đà. Món ăn sẽ có độ béo cùng vị mặn vừa đủ, đồng thời cũng tiện lợi và hầu như không phải chế biến.

2/ Nattou


Nattou là đậu nành lên men – một món ăn truyền thống của Nhật. Người dân xứ sở hoa anh đào thường dùng cơm kèm với Natto vào bữa sáng. Đây được biết đến là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng.
3/ Shirasu


Shirasu chính là cá cơm và cách thưởng thức thì có thể dùng tươi nguyên hoặc sau khi đã phơi khô. Người Nhật rất thích món ăn này và thường dọn chúng với cơm cùng một số loại tương ăn kèm nữa.
4/ Hijiki


Hijiki là một loại rong biển đen đã sấy khô và cắt mỏng. Người dân xứ Phù Tang thường ăn không hoặc ướp muối cho thêm vị mặn. Đây là loại thức ăn rất phổ biến, có thể mua từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản.
5/ Furikake


Furikake là một loại gia vị khô của Nhật Bản dùng để rắc lên cơm và ăn trực tiếp. Món này thường bao gồm hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển xắt nhỏ.

Tin liên quan:

Comments

comments

x