fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Lưu ý khi mang theo rau, củ, quả và thịt nhập cảnh vào Nhật Bản

Lưu ý khi mang theo rau, củ, quả và thịt nhập cảnh vào Nhật Bản

Lưu ý gì khi mang theo rau, củ, quả… nhập cảnh vào Nhật? Đối với mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau nên những đồ mang theo sẽ khác nhau. Với những bạn đã sống và đi lại nhiều giữa Nhật Bản và Việt Nam thì mang gì không còn phải là vấn đề. Còn với những bạn lần đầu tiên đến Nhật thì sẽ có nhiều phân vân thắc mắc! Xin chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi mang theo rau – củ – quả và thịt nhập cảnh vào Nhật Bản dưới đây, hi vọng sẽ giúp các bạn cân nhắc lựa chọn được thực phẩm phù hợp trước khi đi.

Viện Bảo vệ thực vật Nhật Bản vừa ra thông báo, bắt đầu từ ngày 01/10/2018, các sản phẩm THỰC VẬT phải có giấy xác nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary certificate) được cấp bởi Cơ quan Xuất khẩu Quốc gia khi đưa vào lãnh thổ Nhật Bản và phải thông qua bước kiểm tra tại quầy kiểm dịch thực vật tại sân bay hoặc cảng khi nhập cảnh.

Theo đó, các loại sản phẩm sẽ được phân loại như sau:

– Sản phẩm không cần giấy xác nhận nhưng vẫn cần qua bước kiểm tra: Gạo, hạt cà phê, me, đu đủ, dứa, rau mùi, hành tây, cà rốt, húng quế, tỏi, xả, rau diếp, gia vị khô, hoa khô, các sản phẩm sấy khô của nghệ, bạch đàn, hạnh nhân, hạt điều, cọ dừa, hạt tiêu, hạt dẻ cười, hạt macadamia.

– Sản phẩm không cần giấy xác nhận hay qua kiểm tra: Gỗ, trà, các loại hoa quả ngâm rượu, axit axetic hoặc đường.

– Sản phẩm bị cấm hoàn toàn: các loại quả thuộc họ cam quýt, hồng, măng cụt, mãng cầu, khế, roi, lê, chanh dây, chuối, đu đủ, ổi, na, thanh long, xoài, đào, dâu da, chôm chôm, nhãn, táo, vải, cau, dưa chuột, ớt, cà chua, dưa vàng.

Bên cạnh đó thịt cũng như các sản phẩm khác từ ĐỘNG VẬT hầu hết đều bị cấm mang vào Nhật Bản do vấn đề an toàn thực phẩm. Theo thông báo thì các trường hợp vi phạm sẽ không chỉ bị tịch thu mà còn có thể bị phạt tiền, có thể lên đến 200 triệu VNĐ và phạt tù cải tạo lên đến 3 năm.

x