fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Lễ “Chào buổi sáng”: Một nét văn hóa “không trộn lẫn” của du học sinh ICO Bắc Giang

Lễ “Chào buổi sáng”: Một nét văn hóa “không trộn lẫn” của du học sinh ICO Bắc Giang

Một trong những nét văn hóa không thể bỏ qua khi đến với chi nhánh ICO Bắc Giang vào những ngày này đó là bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy một “thói quen” rất khác qua lễ chào buổi sáng (Chourei) để bắt đầu một ngày mới của hơn 300 em du học sinh tại đây.

Các em DHS và thầy cô tại chi nhánh ICO Bắc Giang mỗi buổi sáng

Hàng ngày, tại Tập đoàn ICOGroup – Chi nhánh ICO Bắc Giang, có lẽ những người dân quanh khu vực này đã không còn xa lạ với cảnh tượng mỗi sáng, tất cả các em học sinh đều nghiêm chỉnh xếp thành từng hàng và hô to khẩu hiệu 6 không – 6 có bằng tiếng Nhật và tiếng Hàn trước trụ sở Công ty.

Khẩu hiệu “6 không”:

 1. Không nói dối
 2. Không bao biện
 3. Không trộm cắp
 4. Không ồn ào
 5. Không bỏ trốn
 6. Không ở bẩn

Khẩu hiệu “6 có”:

 1. Chào hỏi to rõ ràng
 2. Tuân thủ thời gian
 3. Tuân thủ nội quy
 4. Làm việc phải nhanh nhẹn
 5. Khi mắc lỗi phải nói lời xin lỗi
 6. Luôn nói lời cảm ơn

Các em học sinh nghiêm chỉnh xếp thành từng hàng và thực hiện theo đúng tác phong của người Nhật, người Hàn

Bề ngoài đây là một hoạt động nghiêng về hình thức nhưng thực chất nó lại là cách để nâng cao tinh thần học tập và phấn đấu của các em lên rất nhiều. Đặc biệt, một ngày mới bắt đầu, các em bao giờ cũng luôn ghi nhớ trong tâm trí mình mục tiêu: “Du học sinh ICO vì gia đình và tương lai luôn cố gắng”, nó không chỉ là lời nhắc nhở các em phải luôn mạnh mẽ mà còn là động lực để các em hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc của mình. Khi cùng nhau hô khẩu hiệu 6 không – 6 có, các em nhận thức được rằng chỉ có học tập và rèn luyện hết mình mới là cánh cửa giúp các em bước vào tương lai dễ dàng hơn.

Không mang nặng về hình thức, mỗi buổi “chourei” đều giúp nâng cao tinh thần học tập và phấn đấu của các em DHS ICO Bắc Giang

Dù chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi mỗi buổi sáng nhưng lễ “chourei” đã giúp các em học sinh của ICO Bắc Giang nói riêng và du học sinh của Tập đoàn ICOGroup nói chung luôn cảm thấy phấn chấn và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Đặc biệt, hàng ngày, các thầy cô và DHS của ICO Bắc Giang cũng nhảy Flashmob để tạo không khí sôi nổi trước mỗi giờ học

Du học Quốc tế ICOGroup