fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm khi tới Nhật Bản?

Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm khi tới Nhật Bản?
Đánh giá bài viết

Là đất nước phát triển vào hàng bậc nhất thế giới, do đó, mức chi tiêu cho sinh hoạt tại Nhật Bản cũng vô cùng đắt đỏ. Mặc dù vậy, nếu biết cách quản lý quỹ tài chính của mình thì bạn hoàn toàn có thể sống “thoải mái” trong những tháng ngày tại nơi đây.

Về ăn uống

Có ăn bạn mới duy trì được sự sống của mình, ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể và để lấy sức học tập và làm việc, bạn không nên tiết kiệm quá mà bạn có thể giảm bớt chi tiêu của mình một cách hợp lý mà vẫn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng.

Bạn hãy nấu ăn.

Thay vì việc bạn ra ngoài hàng ăn thì bạn hãy mua thực phẩm về nấu ăn, sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm và sẽ rẻ hơn khi ăn ngoài đó bạn nhé! 3 bữa mỗi ngày đều đặn nấu cơm sẽ giảm được một số tiền đáng kể của bạn đó, điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì bạn ở Việt nam hay ở bất cứ đâu thì bạn tự nấu ăn sẽ rẻ hơn ăn ở ngoài.

Khi mua đồ bạn hãy mua một cách thông minh.

Bạn hãy đến nhưng trung tâm siêu thị đổ buôn hay những chợ lớn để mua đồ dùng hay thực phẩm bởi như thế sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Thêm một điều nữa là bạn hãy mua đồ vào lúc tối muộn 1 chút vì có những siêu thị sẽ giảm tới 50% giá trị sản phẩm của mình vào cuối ngày gần giờ đóng cửa, bạn có thể mua thực phẩm, đồ ăn vào những giờ đó để sáng mai ăn.


Và bạn cũng có thể áp dụng những mẹo vặt khác như khi vào siêu thị mua đồ hãy mua những thực phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu, từ Mỹ, Úc, Trung quốc vì thực phẩm của Nhật sẽ đắt hơn là thịt nhập khẩu. Đã có rất nhiều người nghĩ rằng mua thịt ở Nhật Bản sẽ rẻ hơnm tuy nhiên thực tế không phải vậy. Ngoài ra bạn có thể chọn mua những hoa quả có thể dập một chút những chất lượng thì vẫn thế, mẫu mã chỉ xấu hơn 1 chút thui như quả dâu tây chẳng hạn, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều và bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản.

=> Xem thêm: du học tại Nhật Bản, học tiếng Nhật