* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Một công việc làm thêm không những giúp du học sinh có thêm chi phí trang trải cho cuộc sống và học tập mà còn giúp tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này. Dưới đây là những kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật Bản bạn nên “bỏ túi” trước khi quyết định “dấn thân”.

Hãy tìm kiếm việc làm thêm ở mọi nguồn có thể
Hãy tìm kiếm việc làm thêm ở mọi nguồn có thể

Tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản ở mọi nguồn có thể.

Một công việc làm thêm không thể từ trên trời rơi xuống. Bằng cách này hay cách khác, muốn có việc thì bạn sẽ phải tự thân vận động tìm kiếm và ứng tuyển nếu thấy phù hợp. Các nguồn phổ biến hiện nay mà bạn có thể tìm đến như nhờ người quen, nhà trường, các bảng rao vặt… Bạn có thể thử sức với nhiều công việc với các vai trò khác nhau để biết đâu là việc làm thực sự phù hợp và có thể giúp được bạn.

Mạnh dạn đến ứng tuyển khi hồ sơ của bạn được chọn
Mạnh dạn đến ứng tuyển khi hồ sơ của bạn được chọn

Mạnh dạn ứng tuyển

Đừng ngại ngần phân vân xem liệu việc đấy mình có phù hợp hay không. Điều bạn cần làm khi muốn có được công việc là phải phá vỡ sự tự tin, mạnh dạn nộp đơn. Cứ nộp đơn, có thể bạn sẽ không được nhận ngay 1 lần, 2 lần những nó sẽ giúp bạn có cơ sở, động lực để tiếp tục có các hành động thiết thực hơn.

Mọi thất bại đều là bài học quý giá

Tình trạng du học sinh đi làm thêm bị trả lương thấp, nợ lương, phải làm việc vất vả… không phải là không có. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng hay suy sụp nếu bản thân mình gặp phải trường hợp đó. Hãy mạnh dạn và tin rằng, mọi thất bại đều sẽ cho bài những bài học cực kỳ đắt giá và giúp ích rất lớn cho bạn sau này.

x