fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Khám phá núi Phú Sỹ (Fuji) – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc

Khám phá núi Phú Sỹ (Fuji) – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc
Đánh giá bài viết

Là ngọn núi cao nhất của Nhật Bản, Phú Sỹ không chỉ đơn thuần là ngọn núi lửa được bao phủ bởi lớp băng tuyết trên đỉnh mà còn là nguồn cảm hứng đi vào thơ ca, nhạc hoạ của những con người yêu thiên nhiên hùng vĩ xứ Phù Tang. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm đến và khám phá núi Phú Sỹ – một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc nhé.

Núi Phú Sỹ - biểu tuọng của xứ sở Phù Tang
Núi Phú Sỹ – biểu tượng của xứ sở Phù Tang

Khám phá núi Phú Sỹ: Đặc điểm địa lý

Núi Phú Sỹ là ngọn núi nằm trải dài trên vùng địa lý của hai tỉnh là Shizuoka và Yamanashi thuộc khu vực phía Tây Nam Tokyo. Đây là ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động với độ cao so với mực nước biển là 3776 mét. Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất của núi Phú Sỹ đó là đỉnh nhọn, từ lưng chừng núi đến đỉnh núi quanh năm có băng tuyết bao phủ. Ở phía dưới chân núi Phú Sỹ hiện có 5 hồ nước ngọt lớn bao quanh với hệ thống rừng cây, thảm cỏ, thảm thực vật phong phú. Núi Phú Sỹ cũng là một phần không thể tách rời trong công viên quốc gia Phú Sỹ – Hakone – Izu.

Vẻ đẹp của núi Phú Sỹ
Vẻ đẹp của núi Phú Sỹ

Khám phá núi Phú Sỹ: Vẻ đẹp của núi Phú Sỹ

Từ đỉnh núi Phú Sỹ, bạn có thể dễ dàng quan sát toàn thành phố Tokyo vào những hôm trời nắng ráo, quang mây. Đặc biệt, nếu bạn có mặt ở đỉnh núi Phú Sỹ vào buổi sớm sẽ có cơ hội tận hưởng khoảnh khắc mặt trời mọc tuyệt đẹp mà không nơi nào trên thế giới có được. Cùng với đó, xuyên suốt hành trình khám phá núi Phú Sỹ, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh bao la hùng vĩ với mặt hồ xanh ngắt lấp ló giữa những cánh rừng hoa bạt ngàn.

Khám phá núi Phú Sỹ: Tiềm năng du lịch

Mỗi năm núi Phú Sỹ thu hút khoảng 200 000 người tới tham quan, du lịch và leo núi. Thời điểm đẹp nhất trong năm để tới Phú Sỹ là khoảng thời gian từ 1/7 – 27/8 trong năm. Thời gian leo từ chân núi đến đình núi nếu chỉ tính đi bộ thì bạn sẽ phải mất tổng thời gian từ 7 – 8 tiếng di chuyển với 10 trạm dừng chân. Ở mỗi trạm, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng của xứ sở Phù Tang. Điều này vừa để cảm nhận nét văn hoá truyền thống của Nhật Bản, vừa giúp du khách tiếp thêm sức lực trên hành trình chinh phục đỉnh núi.

Du lịch núi Phú Sỹ
Du lịch núi Phú Sỹ

Cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời tại núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn của những du khách yêu thích khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn là điểm đến không thể bỏ qua đối với rất nhiều du học sinh Việt Nam đã và đang du học Nhật Bản cũng như nghiên cứu, làm việc tại Nhật Bản. Theo những thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm tại đây đón hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam tới tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Thậm chí, ở nhiều trường, nhiều cơ sở giáo dục còn tổ chức nhiều chuyến giao lưu, gắn kết các thế hệ du học sinh tại điểm dừng chân này như một biểu tượng của sự gắn bó khăng khít bền chặt.