fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Kết nối sinh viên Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Osaka

Kết nối sinh viên Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Osaka

18 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản từng đầu tư hoặc có kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Việt Nam đã tham gia giao lưu cùng sinh viên Việt để tìm kiếm nguồn nhân lực ưu tú trong nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo, công nghệ thông tin, dịch vụ hậu cần, khách sạn và dịch vụ.

Vào ngày 11-9 tại tỉnh Osaka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp cùng Văn phòng của Bộ Kinh tế, Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Kansai (METI-Kansai), Trung tâm hỗ trợ kinh doanh Nhật Việt tổ chức buổi giao lưu và kết nối sinh viên Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm đăng ký phỏng vấn

Đây là lần thứ năm chương trình Giao lưu Kết nối được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam và đồng thời hỗ trợ du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Cùng với 18 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản, tham gia buổi giao lưu là khoảng gần 130 sinh viên Việt Nam chuẩn bị tốt nghiệp các trường đại học và trường đào tạo tiếng Nhật trong khu vực như trường đại học Phủ Osaka, đại học Công nghiệp Osaka, trường tiếng Nhật Meric, Ehle….. Những sinh viên Việt Nam có trình độ tiếng Nhật tương đương N2-N1, đều bày tỏ ước mơ được làm việc cho các công ty của Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm và trở thành những chiếc cầu nối giữa Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực các bạn yêu thích.

Việc làm nhật bản
Chương trình là cơ hội tốt để các bạn sinh viên người Việt tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại doanh nghiệp Nhật.

Phát biểu và trao đổi tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao trình độ, năng lực làm việc, sự năng động và chuyên cần của sinh viên Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội tiếp xúc để lựa chọn và phỏng vấn các ứng viên có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu cho vị trí việc làm trong nước cũng như kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai.

Các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ rằng: trong xu thế các doanh nghiệp Nhật Bản hiện ngày càng muốn tiếp nhận nguồn nhân lực có chất lượng đến từ Việt Nam, cơ hội mở ra với các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản là rất lớn. Tiếp nối thành công của buổi hội thảo ngày 11/9/2017, Tổng Lãnh sự quán đã thống nhất với tỉnh Hyogo phối hợp tổ chức một hội thảo giao lưu kết nối tương tự dự kiến vào ngày 13/10/2017 tới.

Du học Nhật Bản ICOGroup