fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

ICOManpower đầu tư cho chịu phí xuất cảnh: Cơ hội lớn cho lao động làm việc tại Nhật Bản

ICOManpower đầu tư cho chịu phí xuất cảnh: Cơ hội lớn cho lao động làm việc tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Hiện nay, có rất nhiều người mong muốn được làm việc tại Nhật Bản thông qua hình thức thực tập sinh. Tuy nhiên, thực tế không ít người đành gác lại mong muốn này vì không có tiền trang trải chi phí. Nhằm giúp người lao động giải quyết nỗi lo về khoản phí, Công ty cổ phần Nhân lực Quốc tế ICO (gọi tắt là ICOManpower) vừa bàn thảo quyết định cho chịu phí xuất cảnh với các đối tượng có nhu cầu sang làm việc tại Nhật Bản.

111

Bài viết về ICOManpower được đăng trên báo điện tử Bắc Giang

Thực tập sinh Nhật Bản có tên gọi đầy đủ là “Chương trình kỹ thuật đào tạo Thực tập sinh Nhật Bản”. Đây là một chương trình gần giống xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nhưng lại có ý nghĩa cao hơn thế. Không chỉ cung cấp việc làm cho lao động xuất khẩu, Chương trình còn tổ chức đào tạo, củng cố tay nghề để lao động có thể tìm được việc làm sau khi về nước.

hop-tac

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc ICOManpower có trụ sở tại 238 Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, trong tháng 10-2016, Công ty đã họp và ra quyết định cho chịu phí xuất cảnh đối với lao động sang làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể, thực tập sinh Nhật Bản trước khi bay sẽ phải thanh toán khoản phí đào tạo và được Công ty ứng trước 100% phí xuất cảnh. Toàn bộ phí xuất cảnh sẽ được thanh toán sau 8 tháng kể từ khi người lao động làm việc tại Nhật Bản. Dự tính, với mức thu nhập trung bình 130.000 – 260.000 Yên (khoảng từ 27- 55 triệu VNĐ/tháng) chỉ sau khoảng 3 tháng làm việc, lao động đã có thể hoàn trả toàn bộ chi phí xuất cảnh.

phong-van

Nói về sự hỗ trợ của doanh nghiệp đối với người đi lao động Nhật Bản, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Khi đề ra chính sách cho chịu phí lao động, ngoài mục tiêu chính là tạo điều kiện để mọi người đều có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản, ICOManpower còn tranh thủ nhu cầu thực tiễn cần lao động có trình độ và tay nghề đang đang tăng ở Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng qua việc đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp họ học tập, tích lũy được những kiến thức tiên tiến của nước bạn, đồng thời lao động Việt Nam khi về nước sẽ có nguồn tài chính ổn định để phát triển bản thân – gia đình – đất nước”.

HS-sinh-vien-trong-buoi-chia-se-cua-ICO

Theo thống kê của ICOManpower, sau khi hoàn thành chương trình hợp tác lao động trở về nước, hơn 98% thực tập sinh có cuộc sống khá giả hơn. Anh Hoàng Văn Hợp ở xã Ngọc Thiện (Tân Yên) xuất cảnh sang Nhật ngày 3-2-2016 là một điển hình. Khi sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc, mỗi ngày, anh đều đến sớm hơn mọi người 15 phút và cũng là người ra về sau cùng khi đã dọn dẹp xong tất cả các công việc còn lại. Từ sự ham học hỏi, chăm chỉ làm việc, anh Hợp được chủ doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao. Mỗi tháng, trừ tất cả các chi phí anh dành dụm được hơn 30 triệu đồng gửi về nhà. Nhờ đó, cuộc sống gia đình của anh cũng khấm khá hơn.

IMG_20160203_065428

Thực tập sinh Nhật Bản là con đường nhanh chóng giúp gia đình thay đổi cuộc sống và tạo dựng tương lai mới như Hoàng Văn Hợp không phải hiếm đối với lao động đã chọn ICOManpower để đến nước Nhật. Với con số 100% lao động không bỏ trốn, ICOManpower được đa số các nghiệp đoàn Nhật Bản “chọn mặt gửi vàng” cùng nhiều đơn hàng có giá trị. Cơ hội đang mở ra với tất cả những ai đến ICOManpower để được làm việc tại Nhật Bản.