fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

ICOGroup hợp tác với Đại học Waseda – Ngôi trường mệnh danh là “Harvard” của Nhật Bản

ICOGroup hợp tác với Đại học Waseda – Ngôi trường mệnh danh là “Harvard” của Nhật Bản

Ngày 12/10/2018, trường Đại học Waseda Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn ICOGroup tại Hội sở chính. Phía trường Đại học Waseda có đại diện cô Marie Tsujl và cô Yukiko Hiraiwa – phụ trách tuyển sinh nhà trường; về phía ICOGroup có ông Nguyễn Quang Tuấn – chủ tịch Tập đoàn, ông Vũ Văn Toản – Giám đốc đối ngoại Nhật Bản và bà Nguyễn Như Quỳnh – Giám đốc phụ trách đào tạo cùng tham gia tiếp đoàn.

Waseda được biết đến là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng, mệnh danh là “Harvard” của Nhật Bản và châu Á, có cơ sở chính tọa lạc ở phía bắc Shinjuku, Tokyo. Trường do ông Shigenobu Okuma thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko, sau đó đổi tên thành Đại học Waseda vào năm 1902. Đến nay, Đại học Waseda đã trở thành ngôi trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất tại Nhật Bản. Hiện trường có gần 8,000 sinh viên đến từ 116 quốc gia đang theo học.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Tuấn đã giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành và phát triển ICOGroup từ ngày thành lập cho đến nay cũng như những triển vọng hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh, trường Đại học Waseda sẽ là đối tác quan trọng của ICOGroup trong hoạt động trao đổi và tiếp nhận du học sinh thời gian tới.

Trường Đại học Waseda đến thăm và làm việc tại Hội sở chính Tập đoàn ICOGroup

Đại diện Ban lãnh đạo ICOGroup chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường ĐH Waseda

ICOGroup đặt ra mục tiêu sẽ trở thành Tập đoàn nhân lực hàng đầu Việt Nam, do đó, việc thúc đẩy hợp tác đào tạo với các trường Đại học, Học viện quốc tế là một trong những công tác trọng tâm. Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm và làm việc, ICOGroup và trường Đại học Waseda sẽ có những trao đổi thông tin cần thiết để xúc tiến mối quan hệ hợp tác trong tương lai gần.

Sau buổi tiếp xúc và làm việc với ông Nguyễn Quang Tuấn, đoàn trường Đại học Waseda đã tham gia buổi hội thảo giao lưu với các em học sinh đang học tiếng Nhật tại chi nhánh Bắc Giang, gặp gỡ các em học sinh khối 12 tại trường THPT Ngô Sĩ Liên và THPT Thái Thuận Bắc Giang.

Đại diện trường Đại học Waseda đến giao lưu và chia sẻ với các em học sinh học tiếng Nhật tại Tập đoàn ICOGroup chi nhánh Bắc Giang

Cán bộ nhân viên chi nhánh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn trường Đại học Waseda

Buổi hội thảo giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm tình và giản dị với nhiều thông tin thú vị được cung cấp từ phía trường Đại học Waseda. Trong buổi hội thảo, đại diện trường Đại học Waseda cũng đã giải đáp tất cả thắc mắc của các em học sinh có nguyện vọng đi du học Nhật Bản và mong muốn tìm hiểu về trường. Các câu hỏi xoay quanh về học bổng, chương trình và điều kiện nhập học là những chủ đề được nhiều em học sinh quan tâm nhất.

Thầy Lưu Hải An – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sĩ Liên phát biểu, tặng quà cô Marie Tsujl và cô Yukiko Hiraiwa

Cô Yukiko Hiraiwa đại diện trường ĐH Waseda giới thiệu tổng quan các thông tin về trường

Các em học sinh rất hào hứng tham gia và bàn luận sôi nổi

Rất nhiều những câu hỏi đã được các em học sinh đặt ra với trường ĐH Waseda

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng trường ĐH Waseda và CBNV ICOGroup chi nhánh Bắc Giang

Kết thúc buổi làm việc, một lần nữa, đoàn trường Đại học Waseda bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo ICOGroup, cụ thể là đồng chí Nguyễn Quang Tuấn đã bố trí thời gian tiếp đón và làm việc với đoàn. Bên cạnh đó, cô Marie Tsujl và cô Yukiko Hiraiwa cũng chia sẻ đặc biệt ấn tượng về quy mô đào tạo của ICOGroup và tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều triển vọng mới.

Ban đối ngoại du học Nhật Bản ICOGroup