* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Hỏi đáp

Chi phí du học Nhật

 

Điều kiện du học Nhật

  • Tôi đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, vậy sang Nhật Bản tôi sẽ học gì? Thời gian học tập và làm việc ra sao? (Nguyễn Minh Ngọc, 20 tuổi, Thanh Hóa)
    • Chào bạn Minh Ngọc,

      – Nếu đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn du học chuyên ngành (tức là học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học… tại Nhật Bản). Chương trình này gồm 2 giai đoạn:

      + Giai đoạn một là học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học, Cao Học… (từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm).

      + Giai đoạn hai là theo học các bậc học Trung Cấp (2 năm), Cao Đẳng (3 năm), Đại học(4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… và bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào bạn yêu thích.

      – Việc làm của bạn trong thời gian học tập ở Nhât Bản là việc làm thêm. Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh được làm thêm 4h/ngày thường và 8h/ngày với thứ 7 và chủ nhật.

      – Thời gian học tập của bạn một ngày là 3,5 tiếng (từ 9h – 12h30). Thời gian làm việc của bạn sẽ bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối hoặc đêm nếu nhiều việc.

  • Em có thể đăng kí du học Nhật Bản tại ICO vào những thời điểm nào? (Lê Thị Thu Thảo, 20 tuổi, Hà Nội)
    • Chào bạn Thu Thảo,

      Hiện ICOGroup có 3 chương trình du học là: du học chuyên ngành (học TC, CĐ, ĐH, CH… tại Nhật Bản), du học làm việc trình độ cao (dành cho sinh viên đã tốt nghiệp CĐ, ĐH tại Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc) và du học THPT (dành cho đối tượng các em học xong THCS muốn sang Nhật Bản học THPT).

      Cả 3 chương trình du học này của ICOGroup đều tuyển sinh tất cả các kỳ trong năm. Vì vậy, bạn có thể liên hệ nộp hồ sơ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nộp hồ sơ trước kỳ nhập học tại trường Nhật Bản từ 6 – 8 tháng.

       

  • Em có thể học ở những vùng nào của Nhật Bản? (Nguyễn Thị Hòa, 19 tuổi, Bắc Giang)
    • Chào bạn Hòa,

      Bạn có thể đăng ký theo học ở bất kì vùng nào tại Nhật Bản mà bạn muốn.

 

Quy trình – Thủ tục hồ sơ

  • Cần chuẩn bị hồ sơ trước bao lâu khi đăng ký đi du học? (Hoài Thu, 22 tuổi, Bình Dương)
    • Chào bạn Hoài Thu,

      Thường các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học khoảng 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản sẽ tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học. Như vậy, tổng thời gian bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước các kỳ nhập học là 6 – 8 tháng.

  • Em cần chuẩn bị giấy tờ gì khi du học? (Trương Tuyết Hoa, 19 tuổi, Lâm Đồng)
    • Chào Tuyết Hoa,

      Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản bao gồm:

      – Đơn xin học

      – Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

      – Chứng chỉ các khóa học mà bạn đã từng tham gia

      – Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

      – Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

      – Giấy khám sức khỏe

      – Lệ phí nộp đơn

      – Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh

      – Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh

      – Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại

      Và một số giấy tờ liên quan khác.

 

Thi tiếng Nhật

 

Việc làm tại Nhật

x