* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT

Du học Nhật Bản bậc THPT là chương trình dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học tại các trường THPT trong nước muốn sang Nhật Bản để tiếp tục bậc học THPT cùng với học sinh người Nhật, nhằm tiến học lên các trường Đại học tại Nhật Bản.

1. Các giai đoạn của du học Nhật Bản bậc THPT

– Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ

– Giai đoạn 2: Học chuyển tiếp bậc THPT tại Nhật Bản

– Giai đoạn 3: Học Đại học tại Nhật Bản

*Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam

Là giai đoạn trang bị trình độ tiếng Nhật và giáo dục định hướng. Mục tiêu của ICO đạt trình độ tiếng Nhật N4 trước khi xuất cảnh, đảm bảo học sinh có thể học cùng với học sinh người Nhật tại trường THPT Nhật Bản.

* Giai đoạn 2: Học chuyển tiếp bậc THPT tại Nhật Bản

  • Kỳ nhập học tháng 4: (Đây là kỳ nhập học chính) dành cho hoc học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học chương trình lớp 10, 11 tại trường THPT tại Việt Nam sang học khóa đào tạo 3 năm tại Nhật.

  • Kỳ nhập học tháng 10: Dành cho học sinh đang học chương trình lớp 10, 11 tại trường THPT tại Việt Nam

(Lưu ý: Trên đây là bảng chi phí tham khảo, có thể thay đổi theo tỷ giá Yên và trường theo học)

*Giai đoạn 3: Học Đại học tại Nhật Bản

– Nhật Bản có khoảng 781 trường Đại học được chia thành 3 loại: Quốc gia (86 trường), công lập (92 trường), tư lập (603 trường).

– Thời gian đào tạo là 4 năm với các chuyên ngành phổ biến: Nhân văn, xã hội, khoa học kỹ thuật, y dược, nghệ thuật, thể thao, thông tin, môi trường… Ngoài ra có các trường Đại học học bằng tiếng Anh.

2. Những ưu thế của du học Nhật bậc THPT

– Học cấp 3 trong môi trường chuẩn Nhật Bản

  • Học sinh được học cùng với học sinh THPT tại Nhật Bản, với chương trình cấp 3 tiên tiến hiện đại của Nhật Bản.
  • Học sinh được nhà trường hướng dẫn tận tình trong quá trình ôn thi, chọn trường lên các trường Đại học Nhật Bản.

– Tiết kiệm được thời gian hơn so với chương trình du học trường Nhật ngữ: Với thời gian tối đa 3 năm, học sinh đã hoàn thành chương trình du học THPT tại Nhật Bản, đồng thời nâng cao được khả năng tiếng Nhật cũng như học tập được tác phong, lễ nghi của Nhật Bản.

– Đầu ra và việc làm thuận lợi sau khi tốt nghiệp tại Nhật:

  • Sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sỹ tại Nhật Bản, học sinh dễ dàng được nhận vào các doanh nghiệp Nhật Bản, có thể ở lại Nhật Bản làm việc với thời gian không giới hạn và được hưởng mức lương cơ bản như người Nhật. Cùng với đó là cơ hội định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản và hưởng toàn bộ quyền lợi như người Nhật.

Bảng lương và chế độ khi đi làm tại Nhật (Chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo trình độ)

  • Về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam (Hiện nay Nhật Bản là nước có vốn ODA và FDI đầu tư lớn nhất tại Việt Nam).

3. Tiêu chuẩn tuyển chọn

* Điều kiện về con người:

– Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học chương trình lớp 10,11,12 tại các trường THPT tại Việt Nam lực học từ khá trở lên.

– Tuổi từ 15 – 18 có mong muốn học tập tại Nhật

– Không tiền án, tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh.

*Điều kiện về kinh tế:

Gia đình có điều kiện kinh tế để chu cấp chi phí cho học sinh trong suốt quá trình học THPT tại Nhật Bản.

4. Quy trình du học Nhật Bản bậc THPT

Chia sẻ của DHS Lê Huân khi chọn du học bậc THPT tại Nhật Bản

Tại sao chọn Du học Nhật Bản bậc THPT qua ICOGroup?

Với ưu thế kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, ICOGroup là đơn vị tiên phong xây dựng chương trình du học Nhật Bản bậc THPT.

Có hệ thống các đơn vị thành viên rộng khắp trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký và tham gia chương trình du học.

Có chi nhánh tại Nhật Bản (đặt tại Tokyo, Osaka và Fukuoka) rất thuận lợi cho việc thẩm định nhà trường nơi học sinh đến học tập, trực tiếp làm công tác quản lý và hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản.

Xây dựng chương trình đào tạo theo phương pháp giảng dạy hiện đại: Kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nhờ đó giúp học sinh đạt trình độ tiếng tốt (N4 hoặc tương đương) đảm bảo về việc học tập tại Nhật Bản.

Kỹ năng xử lý hồ sơ tốt với tỉ lệ trung bình >96 % hồ sơ đạt COE và Visa, đảm bảo học sinh có thể nhập học vào Nhật theo đúng nguyện vọng và mục tiêu đã đặt ra.

Thực hiện chương trình du học khép kín: Từ khâu tư vấn đầy đủ thông tin đầu vào -> Tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học sinh -> Hỗ trợ và hoàn thiện chính xác hồ sơ -> Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh nhập cảnh an toàn -> Quản lý học sinh và báo cáo định kỳ tình hình học sinh sau xuất cảnh -> Tư vấn chọn trường chuyên ngành -> Hỗ trợ xin việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học tại Nhật Bản.

Comments

comments

x