fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Du học sinh ICOGroup nói gì trước ngày lên đường du học?

Du học sinh ICOGroup nói gì trước ngày lên đường du học?
Đánh giá bài viết

Mới đây trong lễ tổng kết và chia tay đoàn du học sinh Nhật Bản, các bạn du học sinh đã có nhiều chia sẻ về ICOGroup cũng như những kinh nghiệm nhắn nhủ tới học sinh khóa sau.

Du học sinh Nhật Bản và những cảm nhận về môi trường học tập tại ICOGroup

Trải qua 9 tháng học tập, sinh hoạt tại ICOGroup, các bạn du học sinh đã có khoảng thời gian gắn bó bên thầy cô để từng bước vượt qua những khó khăn. 9 tháng là quãng thời gian không quá dài trong cuộc đời mỗi người nhưng đối với các bạn du học sinh, đây là những tháng ngày chứa đựng nhiều kỷ niệm và đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Buổi lễ có sự góp mặt của đông đảo các em học sinh THPT

Trong lễ chia tay du học sinh Nhật Bản vừa qua, bên cạnh những nhân vật chính còn có sự tham dự đông đảo của các em học sinh khóa mới và đang có dự dịnh du học. Các em có mặt để cùng lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đi trước và cùng chứng kiến bước ngoặt của các anh chị du học sinh sau 8 tháng tại ICOGroup.

Thầy cô luôn tận tình chu đáo là chia sẻ từ bạn Huy – du học sinh của ICOGroup

Chia sẻ về cảm nhận của mình sau khi học tập tại ICOGroup, bạn Huy cho biết: “Mình cảm thấy các thầy cô ở ICOGroup rất tận tình và chu đáo nên mình luôn thấy nơi đây tràn đầy động lực để phấn đấu học tập. Khi mình không theo kịp kiến thức, các thầy cô luôn nhẹ nhàng bồi dưỡng thêm kiến thức. Lớp học tại ICO giống như một gia đình, rất vui vẻ và ấm áp cùng với những người bạn từ nhiều nơi khác nhau”.

Nguyễn Thị Thúy – Du học sinh Nhật Bản kỳ bay tháng 4/2017

Những cảm nhận của bạn Huy cũng là suy nghĩ chung của các bạn du học sinh ở du học ICO. Trong buổi chia tay này, bạn Nguyễn Thị Thúy chia sẻ: “Sau một thời gian theo học tại ICOGroup mình cảm thấy giáo viên ở đây rất nhiệt tình giảng dạy, môi trường học tập luôn được tạo điều kiện tốt. Mình sẽ sang Nhật Bản và có hơn 5 năm học tập tại đây, thời gian này mãi là kỷ niệm khó quên trong thời học sinh của mình”.

Du học sinh Nhật Bản nhắn nhủ tới các em học sinh khóa sau

Từ kinh nghiệm của bản thân, các em du học sinh Nhật Bản đã có những lời khuyên hữu ích dành cho các em học sinh khóa sau tại ICOGroup. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, việc học tiếng Nhật và ngữ pháp khi còn ở Việt Nam là vô cùng quan trọng để làm nền tảng khi du học.

long-1

Em Nguyễn Văn Long – Du học sinh Nhật Bản

Bạn Nguyễn Văn Long – cực học sinh THPT Yên Dũng số 1 chia sẻ lý do lựa chọn du học Nhật Bản chỉ đơn giản là vì niềm yêu thích nền văn hóa cũng như con người Nhật Bản. Đặc biệt, Long cũng muốn du học Nhật Bản sẽ là cơ hội để em được thay đổi và phát triển bản thân hơn nữa. Trước khi lên đường du học, em cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến các bạn khóa sau hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt để không phải bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Bạn Đào Hải Long – cựu học sinh THPT Quế Võ 1 chia sẻ: “Trước khi du học Nhật Bản, các bạn cần phải học tập thật tốt ngoại ngữ và chú ý học tập tác phong của người Nhật. Mình xin chúc tất cả các bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn”.

Du học sinh nói gì về ICOGroup trước ngày lên đường du học?
Bạn Đào Hải Long chia sẻ trước ngày lên đường du học

Nhật Bản là đất nước có truyền thống văn hóa rất đặc biệt với tác phong làm việc nhanh nhẹn. Để không bị tụt hậu khi đặt chân tới Nhật Bản, các bạn du học sinh cần tìm hiểu và học theo những tác phong ấy trước khi du học. Đặc biệt, các bạn hãy trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức về cuộc sống của du học sinh để có những trải nghiệm thật thú vị nhé.

x