fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Du học sinh ICOEdu đạt N1 sau 8 tháng qua Nhật Bản học tập

Du học sinh ICOEdu đạt N1 sau 8 tháng qua Nhật Bản học tập
Đánh giá bài viết

Thước đo thang chuẩn mực của tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 đến N1, trong đó với trình độ tiếng Nhật N1 (trình độ cao nhất) bạn có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng và phong phú.

Để đạt chứng chỉ tiếng Nhật N1 tại Nhật Bản của các bạn du học sinh quốc tế phải mất vài năm học tập tại đây (với N1 với ngay cả học sinh Nhật cũng là không dễ để đạt được). Tuy nhiên với du học sinh ICOEdu thì lại khác, Bạn Nguyễn Văn Quyền đã đạt N1 sau 8 tháng qua Nhật học tập. Thời điểm nhập học Quyền mới chỉ vừa học trình độ N3, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã đạt được N1 chứng tỏ sự nỗ lực của bản thân em Quyền cũng như sự hỗ trợ của các thầy cô trong trường.Chúng ta cùng theo chân tìm hiểu hành trình chinh phục N1 của Quyền nhé!

nguyen van quyen dat N1 sau 8 thang hoc tap tai nhat ban
Nguyễn Văn Quyền đạt N1 sau 8 tháng học tập tại Nhật Bản (Thứ 5 từ phải qua)

Xin chào Quyền, đầu tiên em có thể giới thiệu về bản thân mình một chút được không?

Dạ. Em tên là Nguyễn Văn Quyền, sinh ngày 03/10/2000, bay kỳ tháng 4/2019 tại ICO Bắc Giang và em sang Nhật Bản được 9 tháng rồi ạ.

Trước khi sang Nhật, em học ở trường THPT nào? Và hiện tại em học trường nào tại Nhật Bản?

Trước e học cấp 3 tại trường THPT Yên Dũng 3, sang Nhật em học trường ngôn ngữ: Internationl Futurity Academy – Osaka.

Em cảm thấy sang Nhật học tập thế nào?Môi trường học, giáo viên?

Quyền tâm sự: Em học trường 国際未来学院 trường quy mô không lớn nhưng chế độ chăm sóc học sinh cực tốt, 6 tháng đầu trường lo cho học sinh mọi thứ luôn ạ, từ việc làm thêm đến chỗ ăn ở, giáo viên trường hầu hết là các thầy cô trẻ nên rất thân thiện với học sinh, ngày nào cũng sẵn sàng ở lại thêm giờ để kèm riêng cho các bạn học sinh muốn ôn thi thêm, các bạn muốn học thêm môn khác như toán…hoặc các bạn hơi kém so với lớp. Trường cũng nhiều hoạt động ngoại khóa, tuy là trường mới nhưng em thấy mình khá may mắn khi chọn trường này ạ.

Em có cảm nhận gì khi biết mình đã đỗ N1?

Quyền chia sẻ: Đỗ thì vui lắm chứ ạ,ngày trước em cũng không nghĩ mình chạm tay vào được tấm bằng N1 nhanh vậy đâu ^^ với qua đây vừa học vừa làm phải suy nghĩ xem sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để không ảnh hưởng việc học mà vẫn đi làm đều đặn được, rồi để cho gia đinh bên nhà bớt lo lắng nữa nên đôi lúc hơi rối sensei ơi. Nhưng rồi mình học ấy, cứ đạt được 1 kết quả hoặc qua 1 bài kiểm tra của trường mà thành tích tốt một chút là lại có động lực để duy trì việc học của bản thân tiếp nữa 😁 ngày báo kết quả thi, cảm xúc như vỡ òa luôn ạ, trước đó thì lo lắng nghĩ nếu không qua thì bao nỗ lực thời gian vừa rồi không được gì, rồi cũng sợ ba mẹ ở nhà lo nữa nên thấp thỏm lắm, nhận được tin một cái người đầu tiên em gọi về là bố của em, gì chứ 2 thầy u ở nhà lo cho việc học hành của con bên này lắm 😂. (Quyền cười nhẹ 🙂 )

dhs dat N1 sau 8 thang qua nhat

Dự định của em sau khi đỗ N1 là gì?

Giờ thì em hiện đang ôn tập để chuẩn bị cho kì thi vào đại học dành cho người nước ngoài (EJU)  vào tháng 6 sắp tới này, em muốn thi lên ngành ngôn ngữ, ngành này ở mấy trường công lập em đang hướng đến thì tỉ lệ chọi của người nước ngoài cũng khá là cao nên em cũng hơi lo lắng 1 chút.

Em có muốn nhắn nhủ gì đến các bạn tân du học sinh chuẩn bị đến Nhật Bản học tập không?

Em biết có một số bạn đang khá là lo lắng về dự định đi du học sắp tới của mình, nhưng em muốn nói với các bạn điều này, mình cũng như các bạn, vẫn còn trẻ nên đừng vì ngại 1 chút khó khăn mà làm trì trệ con đường học tập của bản thân, các bạn hãy đặt ra cho mình những mục tiêu nho nhỏ ngắn hạn rồi vượt qua nó dần dần để chạm tới mục tiêu lớn, đừng sợ khó khăn hay bên ngoài kia nhìn nhận như thế nào về bản thân nếu có lo lắng hãy lo lắng về việc bản thân hiện tại đã có một đích đến cụ thể để lấy đó làm mốc vượt lên hay chưa.

Và em cũng muốn nói với các bạn hiện đã đang học tập và làm việc bên Nhật Bản, tuy cuộc sống hiện tại có lẽ khá là vất vả nhưng các bạn lúc nào cũng có gia đình và bạn bè phía sau mình, đừng lo lắng nhiều quá, cứ vui vẻ học tập và làm việc hết sức mình chắc chắn các bạn sẽ gặt được thành quả tốt như mong đợi thôi. Em biết kì thi vừa rồi có bạn thành tích tốt nhưng cũng có bạn không được như dự định, nhưng đừng vì vậy mà buồn rầu hay đắm chìm trong chiến thắng mãi, sắp tới các bạn còn 2 kì thi quan trọng là kì thi vào đại học tháng 6 và kì thi JLPT tháng 7 nữa, hãy lấy kết quả lần thi vừa rồi để  làm động lực cho lần tới này, vì có lẽ  với 1 số bạn nó sẽ ảnh hưởng tới tương lai sau này nữa. Tiện đây em Chúc các bạn năm mới vui vẻ, sớm đạt được nhiều thành tích tốt, và nhanh chóng chạm tay vào ước mơ của chính mình 😁.

Cảm ơn Quyền, xin chúc em và gia đình có một năm 2020 nhiều sức khỏe và thật thành công. Cảm ơn em!

Du học Nhật Bản ICOEDu!