fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Du học sinh ICO Nghệ An: Cảm ơn thầy cô – Những người “đưa đò” tận tụy!

Du học sinh ICO Nghệ An: Cảm ơn thầy cô – Những người “đưa đò” tận tụy!

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp mà cả nước đang hướng về tri ân “người” nhà giáo, đó cũng là dịp để các em du học sinh của ICOGroup gửi đến thầy cô của mình những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành nhất. Dưới đây, xin được trích dẫn đoạn chia sẻ của tập thể lớp Nhật Bản NB-K601 gửi tặng đến các thầy cô giáo ICO Nghệ An, như một lời tri ân đặc biệt dành tặng đến tất cả các thầy cô!

Tập thể các em du học sinh lớp NB-K601

“Khi trưởng thành, hẳn ai cũng sẽ bất chợt nhận ra năm tháng học trò là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Đối với chúng em – tập thể lớp Nhật Bản NB-K601 cũng vậy, tuy mới chỉ bốn tháng gắn bó với ICO Nghệ An nhưng đây là khoảng thời gian mà chúng em trân quý nhất. Khoảng thời gian này, chúng em đã dần trưởng thành hơn, ước mơ hoài bão trong chúng em dần trỗi dậy. Đặc biệt dưới ngôi nhà chung ICO, chúng em thấy được tình yêu thương như những người thân của mình với tất cả tâm tình, lòng nhiệt huyết của thầy cô cũng như là người cha người mẹ của chúng em. Bằng lời khuyên, lời răn dạy của thầy cô đã giúp chúng em học tập, rèn luyện bản thân mình một cách tốt nhất.

Ấn tượng đầu tiên của chúng em khi học tập tại ICO Nghệ An đó là câu nói của thầy Bá – Giám đốc chi nhánh: “Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi – Hãy hỏi tại sao mình giỏi mà không giàu”. Thực tế, ai sinh ra cũng có đủ điều kiện để sinh hoạt và học tập. Đúng là nghèo không có tội nhưng đừng tự hào về điều đó mà hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình. Câu nói của thầy Bá đã gợi cho chúng em những suy ngẫm về cuộc sống rằng đừng quá tự hào về thành tích học tập của mình mà tự hỏi chúng ta đã nhận được gì và giúp được gì cho cuộc sống từ những thành tích đó? Câu nói của thầy là động lực để chúng em cố gắng trên con đường thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình. Thầy Bá với chúng em là người anh, người cha tuy không lên bục giảng để trực tiếp giảng dạy chúng em mỗi ngày nhưng luôn là người đứng sau đưa ra những lời khuyên, lời dạy bảo giúp chúng em định hướng được con đường tương lai của mình. Trong công việc, thầy là một người vô cùng nghiêm khắc nhưng đời thường lại rất gần gũi và quan tâm học sinh từ việc ăn ở mỗi ngày. Chúng em rất trân trọng điều đó và luôn tự hứa không để thầy thất vọng.

Thầy Bá (bìa phải) và thầy Diệu (bìa trái) luôn tạo được ấn tượng đặc biệt với các em học sinh

Người thầy mà luôn nở nụ cười trên khuôn mặt mỗi sáng mai mỗi lần chúng em qua văn phòng, bận bịu với công việc cùng chiếc máy tính, đó là Diệu sensei. Với hình dáng nhỏ nhắn gắn bộ áo sơ mi đóng thùng dáng đứng “bộ đội”, nụ cười rạng rỡ che mất Thái sơn, mọi cử chỉ hành động của thầy luôn bắt kịp với thời đại. Lúc thầy nghiêm khắc thì trông cũng rất đáng sợ nhưng thầy luôn tạo động lực, tạo ra nguồn cảm hứng đặc biệt cho chúng em đến với giấc mơ du học Nhật Bản. Ấn tượng nhất của chúng em về thầy là câu cửa miệng “Vợ thầy luôn là người đẹp nhất trên đời” thầy là người đàn ông của gia đình và cả của sự “hoàn hảo “… có lẽ chúng em sẽ là người đẹp thứ hai đối với thầy!!!

Các em du học sinh lớp Nhật Bản NB-K601 chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy

Và tới đây chắc phải giới thiệu cho mọi người biết về “mama” – Người mẹ tuyệt vời của chúng em – Thủy “thiên thần”. Cô luôn là người lo lắng quan tâm chúng em nhất, cô luôn khuyên dạy chúng em phải biết lễ phép, phải cố gắng để không phụ công ơn của bất cứ ai phải biết mục tiêu sống của mình là gì? Vì ai? Và phải làm như thế nào để đạt được mục đích đó? Để từ đó biết phấn đấu, biết tự tay chèo lái con thuyền của mình. Cô luôn dạy cho chúng em cách rèn luyện bản thân kể cả thứ nhỏ nhặt nhất. Cô là người mẹ thứ hai luôn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng chúng em, sự quan tâm của cô dành cho chúng em là bao la vô bờ bến. Chúng em cảm ơn cô đã dành cho chúng em tình cảm quý báu đó và cũng xin lỗi cô thật nhiều cô ạ vì đã có những lúc chúng em làm cô buồn lòng.

Các em du học sinh lớp NB-K601 cũng muốn gửi lời xin lỗi vì những lúc khiến thầy cô buồn lòng

Dưới mái nhà ICO, chúng em thực sự cảm thấy rất ấm áp. Thầy cô luôn cho chúng em thấy được tình yêu thương như gia đình của mình. Nếu thầy cô THPT dạy cho chúng em cách giải toán, cách làm văn thì thầy cô ICO lại là người cha người mẹ không chỉ truyền kiến thức mà còn dạy chúng em biết cách sống, cách ước mơ và cách làm người. Cánh cổng du học tuy gian nan vất vả nhưng chúng em sẽ cố gắng hết mình để không phụ công ơn cha mẹ và thầy cô. Khoảng thời gian gắn bó với ngôi nhà chung ICO tuy không dài nhưng sẽ là mãi mãi trong lòng chúng em.

Ngày 20/11 đã sắp đến gần và cũng là ngày ý nghĩa nhất để chúng em có cơ hội được bộc lộ tâm tư tình cảm của mình với các thầy cô. Chúng em – tập thể lớp NB-K601 xin được chúc các thầy cô ICO Nghệ An nói riêng và các thầy cô trong ban lãnh đạo Tập đoàn ICOGroup nói chung luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc. Tình cảm gửi qua những câu văn, những dòng chữ là những gì chúng em muốn gửi tặng đến tất cả các thầy cô – những người lái đò luôn tận tụy vì học trò thân yêu.”

Tập thể Lớp Nhật Bản NB-K601 đang học tập tại ICO Nghệ An