* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

DU HỌC NHẬT BẢN (DU HỌC CHUYÊN NGÀNH)

DU HỌC NHẬT BẢN (DU HỌC CHUYÊN NGÀNH)

Du học Nhật Bản (du học chuyên ngành) là chương trình học sinh, sinh viên nước ngoài sang Nhật Bản để học tiếng Nhật, sau đó chuyển sang học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ.

1. Các giai đoạn của du học Nhật Bản theo chuyên ngành

2. Chi phí du học Nhật Bản theo chuyên ngành

*Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam 

Tổng các khoản tài chính trước khi bay cần thanh toán khi học tại Việt Nam khoảng từ 230 – 270 triệu VNĐ. Trong đó bao gồm các khoản phí như: Phí đào tạo tiếng Nhật, phí dịch vụ ICO, phí xét hồ sơ của Cục nhập cư, phí chuyển phát hồ sơ gốc, vé máy bay, học phí 01 năm và ký túc xá 06 tháng nộp sang Nhật…

*Giai đoạn 2: Học tiếng tại Nhật Bản

*Giai đoạn 3: Học chuyên ngành tại Nhật Bản

(Lưu ý: Đây chỉ là chi phí tham khảo, có thể thay đổi theo tỉ giá Yên và Trường theo học)

3. Những ưu thế Du học chuyên ngành Nhật Bản

*Đảm bảo tài chính trong quá trình học tập thông qua chính sách làm thêm:

– Chi phí học tập tại Nhật thấp hơn so với các nước châu Âu, Úc, Mỹ rất nhiều. Đặc biệt với chính sách cho sinh viên làm thêm 28h/tuần trong các kỳ học và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông (từ 2- 4 tháng/năm) với mức lương từ 1000 yên – 1500 yên/giờ (tùy theo trình độ tiếng) đảm bảo cơ bản chi trả được cho việc học tại Nhật. Cụ thể:

*Về bằng cấp và trình độ sau khi đào tạo tại Nhật Bản:

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp 02 bằng có giá trị quốc tế: Bằng tiếng Nhật và bằng Chuyên ngành.

– Ý thức, tác phong và tinh thần kỷ luật: Sau thời gian được học tập và làm thêm tại Nhật, sinh viên Việt Nam sẽ tích lũy và hình thành được tác phong và ý thức làm việc mang tính kỷ luật cao. Đây sẽ là giá trị quan trọng để lập nghiệp trong tương lai.

– Tính nhân văn: Văn hóa Nhật Bản mang đậm nét Á Đông: Kính trọng, lễ phép, trên dưới, trước sau… nhờ đó mỗi sinh viên sẽ hoàn thiện hơn bản thân và đạo đức sống sau khi đến Nhật Bản sống và học tập.

*Đầu ra và việc làm thuận lợi sau khi tốt nghiệp tại Nhật:

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật, sinh viên có 2 sự lựa chọn:

– Thứ nhất: Ở lại Nhật Bản làm việc với thời gian không giới hạn và được hưởng mức lương cơ bản như người Nhật. Cùng với đó là cơ hội định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản và hưởng toàn bộ quyền lợi như người Nhật.

Bảng lương và chế độ khi đi làm tại Nhật (mang tính tham khảo, có thể thay đổi theo từng trình độ tiếng)

– Thứ hai: Về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam (Hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước có vốn ODA và FDI đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

4. Tiêu chuẩn tuyển chọn:

* Về con người:

– Ngoại hình – nhân khẩu:

+ Tuổi từ 18 – 26 (tính đến lúc xuất cảnh)

+ Không săm trổ với diện tích lớn và đặc biệt ở khu vực cổ, cánh tay, chân,…

+ Nhanh nhẹn, hoạt bát.

+ Chưa kết hôn, không có thai hoặc có con trước xuất cảnh.

+ Học sinh chưa bị cấm xuất nhập cảnh.

+ Chưa từng nộp hồ sơ đi du học nước ngoài hoặc xkld.

– Sức khỏe: Có đủ điều kiện sức khỏe để đi học tập và làm việc tại nước ngoài.

* Về trình độ:

– Học lực: 

+ Tốt nghiệp THPT hệ quốc lập, TC, CĐ, ĐH.

+ Điểm trung bình 3 năm THPT đạt tối thiểu 6.0 trở lên, và không có năm nào dưới 6.0 (điểm phải có sự tiến lên từ lớp 10 – lớp 12).

+ Không môn nào dưới 4.0 và số môn dưới 5.0 không vượt quá 6 lượt.

+ Không bị lưu ban trong quá trình học THPT.

– Hạnh kiểm:

+ Không có hạnh kiểm yếu/ trung bình.

+ Không có lời phê ý thức kém, vi phạm kỷ luật/ nội quy, hay nghỉ học.

+ Số buổi nghỉ học không quá 15 buổi/ 3 năm.

– Thời gian trống học: 

+ Tốt nghiệp THPT, TC không quá 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

+ Tốt nghiệp CĐ, ĐH không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Lưu ý: Đối với trường hợp đã có anh/chị/em ruột từng xin cấp hồ sơ đi Nhật( DH, XKLĐ dù đỗ hay trượt) đều phải xin lại được hồ sơ gửi lên Cục nhập cư thì mới nhận hồ sơ.

*Thời gian đăng ký nộp hồ sơ:

5. Quy trình hoàn thiện thủ tục để đi du học

Chọn du học chuyên ngành tại Nhật Bản – Chọn ICOGroup!

 ICOGroup có hệ thống các đơn vị thành viên rộng khắp trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký và tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Có chi nhánh tại Nhật Bản – ICO Japan: Ngoài việc kiểm tra và thẩm định nhà trường nơi học sinh đến học tập, ICO Japan còn trực tiếp làm công tác quản lý, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Xây dựng chương trình đào tạo theo phương pháp giảng dạy hiện đại: Kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nhờ đó giúp học sinh đạt trình độ tiếng tốt (N4 hoặc tương đương) đảm bảo về việc học tập và làm thêm tại Nhật Bản. Đặc biệt ICOGroup áp dụng chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí và tại chỗ ở các trường THPT tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận sớm và chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang trước khi đi du học.

Kỹ năng xử lý hồ sơ tốt với tỉ lệ trung bình >96 % hồ sơ đạt COE và Visa, đảm bảo học sinh có thể nhập học vào Nhật theo đúng nguyện vọng và mục tiêu đã đặt ra.

Thực hiện làm du học khép kín: Từ khâu tư vấn đầy đủ thông tin đầu vào -> Tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học sinh -> Hỗ trợ và hoàn thiện chính xác hồ sơ -> Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh nhập cảnh an toàn -> Quản lý học sinh và báo cáo định kỳ tình hình học sinh sau xuất cảnh -> Tư vấn chọn trường chuyên ngành -> Hỗ trợ xin việc làm tại Nhật Bản và Việt Nam.

x