fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Du học Nhật Bản – Con đường màu hồng: Bạn nhầm rồi!

Du học Nhật Bản – Con đường màu hồng: Bạn nhầm rồi!

Nhiều bạn học sinh nghĩ rằng sang Nhật Bản học tập là một con đường nhẹ nhàng, dễ dàng đưa bạn đến thành công, làm việc được rất nhiều tiền nên tha hồ đi du lịch, mua sắm, mọi thứ sẵn sàng và thật hoàn hảo đang chờ đón bạn. Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn nhầm rồi đấy!

Du học Nhật Bản – Con đường màu hồng: Bạn nhầm rồi!

Nhật Bản không cho bạn tiền – Không cam kết tương lai bạn sẽ thành công

Điều nước Nhật mang lại là một “môi trường” khắc nghiệt và đỉnh cao của nguyên tắc – Đi làm đúng giờ, làm việc cật lực đến 1s cuối cùng với 100% công suất. Ở Việt Nam với bạn – giường là nơi để ngủ nhưng với nước Nhật – giường là 1 chỗ ngồi trên tàu điện, là 1 góc trong công xưởng hay đơn giản chỉ là 1 cái giá để hàng…

Vậy bạn còn muốn sang Nhật không?

Sang Nhật thay vì là một đóa hoa hướng dương, người Nhật dạy bạn cách sống của một loài cỏ dại: Mùa đông vùi mình trong lớp băng tuyết lạnh giá, mùa xuân vươn lên đâm chồi mạnh mẽ. Có vô vàn người kêu rằng: “Sang Nhật cày hơn trâu”, Nhật Bản – bát cơm chan đầy nước mắt… Mà mấy ai biết, khi làm việc cùng họ tôi hiểu – người Nhật xây dựng đất nước được như ngày hôm nay, họ đã sẵn sàng làm “trâu” từ rất lâu rồi. Họ nói với tôi rằng, chưa có một loại thành công nào được làm nên từ nhung lụa, tất cả đều trả giá bằng mồ hôi hoặc … rất nhiều nước mắt. Sang Nhật, điều đầu tiên bạn học được rằng, muốn thành công trong tương lai bạn phải không ngừng cố gắng học tập, làm việc bằng chính sức của mình.

Kỷ luật sẽ khiến bạn gặp khó khăn

Sống trong một đất nước được tạo nên bởi kỷ luật, bạn sẽ phải thay đổi mình để quay về với những điều mà nhiều bạn trẻ đã bỏ qua từ lâu. Mọi người ai cũng phải lao động, đây là điều cơ bản nhất. Nếu bạn từng thờ ơ với việc làm của bố mẹ, với những đồng tiền bố mẹ cho bạn thì đây là lúc bạn thấu hiểu sâu sắc giá trị của sức lao động, của đồng tiền trong cuộc sống.

Hình ảnh du học sinh Nhật Bản đang đi phát báo làm thêm

Những ngày còn ở Việt Nam, có bao giờ bạn nghĩ rằng tiền học phí của bạn, những bộ quần áo, chiếc xe…hay những đồng tiền bạn đang tiêu là bao ngày bố mẹ đang đổ mồ hôi mới có được, bạn có bao giờ cảm nhận được nỗi vất vả của bố mẹ hay đơn thuần nó rất hiển nhiên, như bao người khác. Đến khi sang Nhật, phải suy nghĩ mãi khi quyết định mua một món đồ, khi chờ nhận lương làm thêm một cách mỏi mòn, khi mệt mỏi đến mức phát khóc…. bạn mới thấu hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ và cả sự bao dung từ gia đình.

Ở Việt Nam, mỗi lần bố mẹ hỏi thăm đến bạn, rầy la bạn, bạn thấy thật phiền phức, thật mệt. Ở Nhật, bạn nhớ những lời cằn nhằn của bố mẹ đến phát điên, mỗi ngày, bạn phải sắp xếp mới có thời gian gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ. Sự thiếu thốn, khổ đau dạy cho bạn trân quý những điều cơ bản nhất.

Vậy nếu muốn đi du học Nhật Bản, bạn cần làm gì?

– Tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định, đừng vì một số tin xấu mà vội nhụt chí cũng đừng vì một số ý kiến toàn là màu hồng mà thành ra hoang tưởng.

– Xác định rằng sang Nhật là các bạn phải tích cực học tập cũng như làm việc. Không riêng gì ở bên Nhật mà ngay ở Việt Nam cũng vậy thôi, nếu bạn không cố gắng chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Tất cả đều do sự quyết tâm và cố gắng không ngừng của các bạn.

Một lớp học tiếng Nhật tại ICOGroup

– Thay vì than vãn mình không được quan tâm chăm sóc nhiều hay sợ hãi khi phải sang Nhật mà không được ai lo lắng như khi ở nhà, bạn hãy tự nghĩ cách để bản thân mình thích ứng với cái mới.

– Thay vì vui mừng sắp đi Nhật – Hãy cố gắng tận dụng đến ngày cuối cùng ở Việt Nam để học

– Thay vì mơ mộng một Nhật Bản màu hồng – Hãy tự tin và mạnh mẽ chà xát với xã hội

– Thay vì nghĩ làm được bao nhiêu tiền – Hãy nghĩ khi từ Nhật trở về bạn là ai!

Sẽ có nhiều khó khăn hơn bạn nghĩ! Nhưng tất cả kỷ luật, môi trường khắc nhiệt đều giúp bạn trưởng thành hơn. Chúc các bạn thành công!???

 

Nguồn bài viết: Sưu tầm