fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRÌNH ĐỘ CAO

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRÌNH ĐỘ CAO

Chương trình làm việc trình độ cao là chương trình giới thiệu việc làm chính thức tại Nhật dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành xã hội tại Việt Nam sang làm việc trong ngành dịch vụ tại Nhật Bản.

1. Điều kiện tuyển chọn

– Học lực: Tốt nghiệp đại học chính quy tất cả các chuyên ngành (ưu tiên ngành tiếng Nhật và ngành xã hội)

– Thời gian tốt nghiệp: Không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp

– Sức khỏe: Có đủ điều kiện sức khỏe để đi học tập và làm việc tại nước ngoài

– Ngoại hình: Không săm trổ, hình thức ưa nhìn, tuổi từ 21 – 26.

– Nhân khẩu: Học sinh chưa bị cấm xuất nhập cảnh, chưa từng nộp hồ sơ hoặc đi du học nước ngoài và XKLĐ (Đối với trường hợp đã có anh/chị/em ruột từng xin cấp hồ sơ đi Nhật đều phải xin lại được hồ sơ gửi lên Cục nhập cư thì mới nhận hồ sơ).

2. Lộ trình tham gia

– Học tiếng Nhật tại Việt Nam khóa cơ bản đạt trình độ tối thiểu N4 (6 tháng)

– Học tiếng Nhật nâng cao tại Nhật (đạt tối thiểu N3) cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc ở Nhật theo hình thức làm việc bán thời gian hoặc thực tập để học hỏi phong cách làm việc, hiểu rõ nội dung công việc trước khi vào làm chính thức tại công ty (1 năm)

– Đi làm chính thức (không giới hạn thời gian).

3. Quyền lợi của ứng viên

– Được đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu, giúp ứng viên sau khi tốt nghiệp sẽ có năng lực tiếng Nhật đủ để tìm việc và giao tiếp trong công việc

– Ngoài tiếng Nhật, ứng viên sẽ được đào tạo sâu về kỹ năng thi tuyển và làm việc ở Nhật. Trong quá trình học tiếng tại Nhật, ứng viên được làm công việc bán thời gian vừa để trải nghiệm đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế (thời gian làm khoảng 25~28h/ tuần, thu nhập 11~14 man/ tháng)

– Được nhận vào làm việc lâu dài tại Nhật: Thu nhập khởi điểm là 200 ~ 400 man/năm đầu (tương đương 400 ~ 800 triệu VNĐ); được xét tăng lương, bảo hiểm, hưu trí…. như người Nhật; được quyền bảo lãnh gia đình sang sống cùng và định cư tại Nhật.

– Học hỏi được quy trình làm việc hiệu quả, phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Nếu về Việt Nam có thể vận dụng kiến thức tiếng Nhật và kinh nghiệm chuyên môn để tìm kiếm các công việc tốt tại công ty Nhật ở Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam có liên doanh với Nhật Bản.

4. Yêu cầu với ứng viên

– Trước khi sang Nhật:

  • Trình độ tiếng Nhật đạt tối thiểu N4 hoặc tương đương hoặc đang học chương trình N3
  • Nhận thức rõ mục đích đi Nhật, xác định mục tiêu ý chí rõ ràng
  • Hiểu rõ nội dung chương trình
  • Năng lực chuyên môn: Theo yêu cầu của nhà tuyển dụng (nếu có)

– Các tiêu chuẩn cần đạt được sau khi sang Nhật:

  • Trong thời gian học ở Nhật phải có N3 (kỳ thi năng lực tiếng Nhật)
  • Trong lúc sống ở Nhật không vi phạm pháp luật
  • Trong lúc làm thêm không xảy ra vấn đề nghiêm trọng
  • Tuân thủ lộ trình của ICOGroup và ICO Japan

5. Nội dung công việc giới thiệu

– Ngành du lịch dịch vụ: Làm việc tại khách sạn, resort lớn của Nhật (tùy theo trình độ, có thể làm từ vị trí lễ tân đến vị trí chuẩn bị phòng cho khách), đòi hỏi trình độ tiếng Nhật lúc phỏng vấn phải từ N3 trở lên.

– Những công việc mang tính chất văn phòng: Thông phiên dịch, quản lý thực tập sinh… đòi hỏi trình độ tiếng Nhật khi phỏng vấn phải từ N2 trở lên.

6. Tổng chi phí

– Tổng chi phí tại Việt Nam: 292,400,000 VNĐ (Bao gồm: Phí đào tạo tiếng, xử lý hồ sơ, học phí 1 năm tại trường tiếng Nhật, KTX 6 tháng, vé máy bay…)

– Tổng chi phí khi sang Nhật: 50,000,000 VNĐ (Bao gồm: Phí huấn luyện các khóa học xin việc, các thủ tục cần thiết để xin việc tại Nhật Bản…)

7. Kế hoạch tuyển sinh – đào tạo – hồ sơ

TT

Kỳ nhập học

Tuyển sinh – Đào tạo

Chuyển hồ sơ Tổng công ty

Số lượng

Chốt tuyển sinh – khai giảng Chứng chỉ N5
1 Tháng 7/2019 10/11/2018 Tháng 2/2019 10/12/2018 40 học sinh
2 Tháng 10/2019 30/01/2018 Tháng 4/2019 20/2/2019 50 học sinh
3 Tháng 4/2020 10/7/2018 Tháng 10/2019 30/07/2019 80 học sinh

8. Vì sao chọn ICOGroup?

– ICOGroup có hệ thống các đơn vị thành viên rộng khắp trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký và tham gia đào tạo chương trình tiếng Nhật.

– ICOGroup cam kết không chỉ hỗ trợ việc làm thêm ngay sau khi sang Nhật mà còn hỗ trợ học sinh trong cả cuộc sống sinh hoạt thường ngày, các bất tiện khó khăn khi làm quen tiếp xúc với môi trường mới tại Nhật. Thậm chí cả sau khi học sinh xin được việc làm trở thành nhân viên chính thức nếu có bất cứ khó khăn nào có thể liên lạc trực tiếp với Công ty để có được hỗ trợ tốt nhất.

Các ứng viên sẽ được nghiệp đoàn Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp

 ICOGroup có chi nhánh tại Nhật Bản là ICO Japan (đặt tại Tokyo, Osaka, Fukuoka, Shikoku và Nagoya): Ngoài việc kiểm tra và thẩm định nhà trường nơi học sinh đến học tập, ICO Japan còn trực tiếp làm công tác quản lý và hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

 Kỹ năng xử lý hồ sơ tốt với tỉ lệ trung bình >96 % hồ sơ đạt COE.

Quy trình du học được ICOGroup thực hiện khép kín từ tư vấn, đào tạo tiếng đến giới thiệu việc làm

– ICOGroup thực hiện chương trình khép kín: Từ khâu tư vấn đầy đủ thông tin đầu vào, tư vấn chọn trường, hỗ trợ và hoàn thiện chính xác hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ học sinh nhập cảnh an toàn, quản lý học sinh và báo cáo định kỳ tình hình học sinh sau xuất cảnh, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản.