fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Du học kết hợp lao động trình độ cao với visa kỹ năng đặc định – Chương trình đi làm việc có đào tạo tại Nhật Bản

Du học kết hợp lao động trình độ cao với visa kỹ năng đặc định – Chương trình đi làm việc có đào tạo tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Làm việc tại Nhật Bản trong những năm gần đây luôn là hướng đi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi Nhật Bản là một đất nước phát triển, văn minh, môi trường tốt và mức lương cao. Trước đây, con đường đến Nhật làm việc thông qua visa lao động chính ngạch rất hạn chế, chủ yếu thông qua con đường “tiểu ngạch” là chương trình Thực tập sinh kỹ năng. Vì là Visa “thực tập” nên mọi chế độ quyền lợi, mức lương được hưởng với tư cách của một thực tập sinh.

Bên cạnh đó, chương trình du học Nhật Bản cũng thu hút rất nhiều sinh viên đến Nhật với mong muốn vừa học tập có bằng cấp, vừa đi làm thêm được trả lương để trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, thời gian từ khi bắt đầu tham gia chương trình du học đến khi có thể chuyển đổi sang visa lao động đi làm thông thường mất từ 4~6 năm nên nhiều bạn trẻ có xu hướng dịch chuyển sang mục tiêu đi làm thông qua việc đào tạo trong thời gian ngắn hơn.

Chương trình đi làm việc có đào tạo thông qua visa kỹ năng đặc định loại 1 là phép cộng hoàn hảo của 2 chương trình: Thực tập sinh kỹ năng (thực chất là đi lao động nhưng mức lương được hưởng là của nhân sự thực tập) và du học sinh (đào tạo trong thời gian dài từ 4-6 năm mới có thể chuyển sang visa lao động). Dưới đây là một vài đặc trưng nổi bật của loại visa Kỹ năng đặc định này:

  • Tư cách lưu trú của visa kỹ năng đặc định loại 1: Người được cấp loại visa này với tư cách đi lao động có thời hạn, làm việc trong các nhà máy, công ty Nhật.
  • Mức lương: Được hưởng mức lương như người Nhật (cao hơn Thực tập sinh)
  • Thời hạn visa lưu trú: 5 năm kể từ khi được cấp visa (và có thể gia hạn thêm tùy ngành nghề)

∞ Lộ trình tham gia:

  • Được đào tạo có nợ phí từ 1~2 năm tại các trường Nhật ngữ (đảm bảo có đủ trình độ tiếng và tay nghề, thi đỗ kỳ thi kỹ năng nghề trước khi chính thức chuyển sang đi làm)
  • Đi làm với tư cách lao động chính thức thời hạn 5 năm tại các nhà máy, công ty của Nhật; được hưởng mức lương và các chế độ quyền lợi như người Nhật.
  • Hết thời hạn 5 năm có cơ hội chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2 có thể xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc tại Nhật.

Với loại visa mới này, những bạn có mong muốn đi làm hoàn toàn yên tâm và có thể có thêm nhiều lựa chọn để đưa ra những quyết định cho bản thân. Có thể nói loại visa mới này là sự kết hợp hoàn hảo cho người lao động vừa muốn được qua đào tạo và có bằng cấp chứng chỉ, vừa có thể đi làm sau thời gian ngắn. Đây là minh chứng tiêu biểu cho khẳng định: một lựa chọn (tham gia chương trình đi làm qua đào tạo thông qua visa kỹ năng đặc định), ba giá trị (bằng cấp – thời gian – thu nhập).

Đặc biệt, Chương trình Đặc định Nhật Bản – đi làm việc có đào tạo tại Nhật Bản qua ICOGroup đang có nhiều khuyến mãi cực hấp dẫn dành cho các bạn học viên: Miễn 100% phí dịch vụ và tư ván hồ sơ tại Việt Nam – Tổng chi phí chỉ từ 106 triệu đồng.

Đăng ký tham gia ngay!