* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Đi du học Nhật Bản tự túc không còn là giấc mơ xa vời

Đi du học Nhật Bản tự túc không còn là giấc mơ xa vời

Đi du học Nhật Bản tự túc đã và đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam vì hiệu quả cao và chi phí rẻ hơn so với các nước khác.

Du học Nhật Bản – Sự lựa chọn hàng đầu

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại hàng đầu châu Á, đặc biệt là các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trong những năm gần đây, chính sách mở cửa của chính phủ cộng với sự thay đổi tích cực của các trường đại học Nhật đã khiến lượng sinh viên nước ngoài không ngừng tăng lên. Môi trường học tập, nghiên cứu tự do, tự chủ và nguồn quỹ hỗ trợ nghiên cứu dồi dào chính là những yếu tố quan trọng để đại học Nhật trở thành nơi giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình.

Nhật Bản có nền giáo dục phát triển, là sự lựa chọn tốt cho du học sinh các nước

Nhật Bản và Việt Nam có sự tương đồng nhất định về văn hóa, khoảng cách địa lý cũng không quá xa do cùng châu lục, đó chính là những yếu tố giúp du học sinh dễ dàng hòa đồng với môi trường mới. Người Nhật nổi tiếng là một dân tộc kiên cường, chăm chỉ, làm việc nghiêm túc chỉn chu, coi trọng sự đúng giờ cũng như giữ lời hứa trong công việc và các mối quan hệ. Đó thực sự là những đức tính tốt mà chúng ta nên học hỏi.
Chính vì những điểm cộng không thể tìm thấy ở các quốc gia khác, Nhật Bản đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình có con em có mong muốn đi du học.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc?

Trước đây, nhắc đến du học người ta thường chỉ nghĩ đến hai trường hợp, hoặc là có thật nhiều tiền, hoặc cố gắng tìm kiếm học bổng. Hiện nay, việc đi du học Nhật Bản tự túc đã trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí đã trở thành một trào lưu. Bạn không nhất thiết phải có 2 điều kiện “khó nhằn” trên mà vẫn có thể tự tin xách ba lô đi chinh phục con đường học vấn của mình.

Không nhất thiết phải có thật nhiều tiền hoặc giành học bồng thì mới có thể đi du học Nhật 

Nếu bạn muốn thực hiện giấc mơ du học nhưng không dư giả về kinh tế, thì Nhật Bản chính là điểm đến lý tưởng.
Chi phí đi du học Nhật Bản tự túc không quá cao, học phí tại các trường Nhật ngữ dao động từ 630.000 đến 720.000 yên mỗi năm, trong đó đã bao gồm các phí đăng ký, nhập học, thiết bị. Hầu hết các trường đều có ký túc xá, tùy vào số lượng người ở một phòng mà giá dao động từ 25.000 đến 40.000 yên một tháng. Việc đóng phí tùy vào quy định mỗi trường, thường được đóng 2 lần trong năm (6 tháng một lần) hoặc theo quý.

Tổng cộng số tiền bạn phải chi trả trong lần đầu đăng kí đi du học Nhật Bản tự túc một năm khoảng 230 – 270 triệu đồng. Phí này đã bao gồm mọi khoản: học phí một năm, ký túc 6 tháng, bảo hiểm y tế, tài liệu học tập, xin visa, vé máy bay.

Rất nhiều công việc part time có thể giúp bạn trang trải sinh hoạt phí

Xứ phù tang có nguồn công việc baito (part time job) phong phú, các bạn trẻ có thể du học Nhật Bản vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải phần nào học phí và sinh hoạt phí. Đặc biệt, nếu bạn thi được vào những trường đại học quốc lập thì cơ hội được miễn giảm học phí là rất cao.
Bạn có thể tham khảo các trường Nhật ngữ có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học như Trường Nhật ngữ UJS, Trường Nhật ngữ Tokyo world, Học viện ngôn ngữ Shin A, Học viện giáo dục quốc tế Aoyama, Trường Nhật ngữ Human Academy, Trường Nhật ngữ D.B.C, Trường ngôn ngữ Shinwa, Trường Osaka Minami… Nếu còn hoang mang và chưa nắm chắc thông tin cần thiết, bạn nên tới Tổ chức Giáo dục và Nhân lực quốc tế ICO để được tư vấn trực tiếp và làm hồ sơ du học, vừa không tốn các khoản phí phát sinh mà lại an tâm vì được tư vấn rõ ràng.

Đối tượng tham gia chương trình đi du học Nhật Bản tự túc

Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình

Đối tượng tham gia chương trình đi du học Nhật Bản tự túc là các bạn từ 18 đến 26 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5; tốt nghiệp cấp 3 trở lên; sức khỏe tốt. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…).
Đi du học Nhật Bản tự túc cũng như du học đến các đất nước tiên tiến khác chắc chắn không phải một cuộc dạo chơi, các bạn sẽ có phần vất vả vì phải lo toàn bộ chi phí. Nếu bạn nào không cố gắng hay lười biếng thì đi du học Nhật Bản tự túc thực sự khó khăn, còn những bạn chăm chỉ, kiên trì thì sẽ gặt hái nhiều thành công. Mặt khác, các bạn sẽ học được nhiều thứ mà chỉ đi du học chúng ta mới biết được. Sau một đến hai năm học tiếng trở về nước, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được một công việc tốt với mức thu nhập cao khi làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

Giờ đây, đi du học Nhật Bản tự túc không còn là giấc mơ xa vời

Du học Nhật ICO xin cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết cho những bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học Nhật Bản tự túc, hy vọng rằng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nhất cả về vật chất lẫn tinh thần. Cơ hội luôn rộng mở cho những người mong muốn được hấp thụ nền giáo dục đỉnh cao ở Nhật Bản, nhưng thành công chỉ đến với những người có chí khí cũng như có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng.
Để tìm hiểu thêm về chương trình đi du học Nhật Bản tự túc xin vui lòng liên hệ:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO
Trụ sở điều hành: Số 238 Hoàng Văn Thụ, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 0968 005 688
Email: info@icogroup.vn
Website: duhocnhatico.edu.vn

x