fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Danh sách trường Đại học Nhật Bản (Vùng Kyoto)

Danh sách trường Đại học Nhật Bản (Vùng Kyoto)
Đánh giá bài viết

Đại học ở Nhật Bản – Kyoto là vùng đất cố đô nơi lưu giữ những nét thăng trầm của kinh đô Nhật Bản. Chính vì vẻ đẹp của cố đô xưa mà nhiều du học sinh đã lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân trong hành trình du học tại xứ phù tang này. Nếu bạn cũng chung quan điểm, hãy xem danh sách các trường đại học ở Kyoto Nhật Bản sau để tìm ngay cho mình một trường đại học để du học ngay nhé.

Điều kiện học tập tại Kyoto

Kyoto có tỷ lệ giữa sinh viên so với tổng số dân lớn nhất Nhật Bản. Kyoto có đến 49 trường Đại học và Cao đẳng phục vụ nhu cầu học của 140.000 sinh viên. Nếu so sánh với Tokyo, Osaka thì con số này lớn hơn nhiều. Trong 140.000 sinh viên đại học thì có đến 6000 sinh viên là các du học sinh nước ngoài.

Kyoto có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài đi làm thêm dưới 28 giờ/tuần. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các công ty trong khoảng thời gian 2 tuần. Được biết sự phân công này sẽ được quyết định bởi Hiệp hội các trường đại học tại Kyoto.

Một vài những hoạt động ngoại khóa của du học sinh tại trường học

Cuộc sống ở Kyoto

Kyoto mang vẻ đẹp truyền thống khác so với cái hiện đại ở Tokyo và Osaka. Thành phố Kyoto đẹp nhất về đêm. Cuộc sống về đêm nơi đây theo nhận xét của nhiều du học sinh là cực hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những quán bar Philippines hoặc quán rượu Hookah tại Kiyamachi. Nơi đây thường được sinh viên các trường đại học tại Kyoto chọn để tụ họp.

Kyoto có một sự hài hòa cân bằng hiếm thấy. Sau những giờ học căng thẳng hoặc sự xô bồ của nhịp sống. Bạn có thể đạp xe hoặc đi bộ dạo quanh những thắng cảnh của thành phố. Một điểm thú vị thành phố này sở hữu rất nhiều đền thờ, miếu, bạn có thể đến đây bất kỳ lúc nào để dưỡng tâm. Nhờ đó mà cuộc sống của du học sinh cân bằng chẳng kém gì thành phố này.

Kết quả hình ảnh cho kyoto

Danh sách các trường đại học ở Kyoto Nhật Bản (27 trường):

 1. Doshisha University (同志社大学)
 2. Ritsumeikan University (立命館大学)
 3. Kyoto University of Foreign Studies (京都外国語大学)
 4. Ryukoku University (龍谷大学)
 5. Kyoto College of Medical Science (京都医療科学大学)
 6. Kyoto Kacho University (京都華頂大学)
 7. Kyoto Gakuen University (京都学園大学)
 8. Kyoto Koka Women’s University (京都光華女子大学)
 9. Kyoto Institute of Technology (京都工芸繊維大学)
 10. Kyoto Sangyo University (京都産業大学)
 11. Kyoto City University of Arts (京都市立芸術大学)
 12. Kyoto Women’s University (京都女子大学)
 13. Kyoto Seika University (京都精華大学)
 14. Kyoto University of Art and Design (京都造形芸術大学)
 15. Kyoto Tachibana University (京都橘大学)
 16. Kyoto University (京都大学)
 17. Kyoto Notre Dame University (京都ノートルダム女子大学)
 18. Kyoto Prefectural University (京都府立大学)
 19. Kyoto Bunkyo University (京都文教大学)
 20. Kyoto Saga University of Arts (嵯峨美術大学)
 21. Shuchiin University (種智院大学)
 22. The University of Fukuchiyama (福知山公立大学)
 23. Doshisha Women’s College of Liberal Arts (同志社女子大学)
 24. Hanazono University (花園大学)
 25. Bukkyo University (佛教大学)
 26. St. Agnes’ University (平安女学院大学)
 27. Meiji University of Integrative Medicine (明治国際医療大学)

Chi phí sinh hoạt ở Kyoto

Ngoài mức học phí đại học cố định còn có rất nhiều những khoản phí khác.

 • Phí thuê nhà ở

Bạn sẽ mất khoảng 20.000 – 40.000 yên/tháng tiền thuê nhà. Tuy nhiên, đây chưa phải là giá cố định mà nó còn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn thuê. Ngoài tiền thuê nhà, bạn còn phải mất một số khoản: tiền điện, nước, ga, internet,… Bạn có thể yên tâm là chi phí sinh hoạt ở đây sẽ thấp hơn so với Tokyo và Osaka. Nếu bạn không thuê nhà riêng thì có thể lựa chọn ở Ký túc xá của các trường Đại học tại Kyoto.

 • Chi phí ăn uống

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh tại đây, một tháng các bạn đó mất khoảng 20.000 yên cho việc ăn uống. Nếu bạn tự nấu ăn thì giá thấp hơn và ở mức 15.000 yên/tháng.

 • Chi phí đi lại

Tại Kyoto có nhiều loại hình phương tiện khác nhau và giá của chúng là khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khoản phí không nhỏ nếu thường xuyên sử dụng những phương tiện này. Cách tốt nhất là bạn nên mua một chiếc xe đạp để đi đến những địa điểm gần.