fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Đại học Tokyo – Ngôi trường danh giá bậc nhất Nhật Bản

Đại học Tokyo – Ngôi trường danh giá bậc nhất Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Đại học Tokyo với lịch sử lâu đời lên đến hơn 100 năm đã được thành lập vào năm 1887, đây cũng là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật và là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) từ năm 2003 tới nay. Bạn có biết ngôi trường này là cái nôi đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật? Đặc biệt, 6 thủ tướng của nước Nhật đã từng theo học tại đây.

Đại học Tokyo cũng luôn được xếp trong TOP những trường ĐH nổi tiếng nhất thế giới dựa theo nhiều bảng xếp hạng uy tín. Trường có đa chuyên ngành với 10 khoa, số sinh viên của trường lên tới 30.000 sinh viên, trong đó hơn 2000 sinh viên là nước ngoài.

Trường có 5 cơ sở nằm ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về ngôi trường này nhé!

dai-hoc-tokyo

Khung cảnh trường ĐH Tokyo

dai-hoc-tokyo-01
Khuôn viên trường ĐH Tokyo ở Kobama rộng 35 ha

dai-hoc-tokyo-02

Khuôn viên trường ĐH Tokyo ở Hongo

Với hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện tại, rộng rãi và tiện nghi

Bạn có biết rằng với khuôn viên rộng lên tới hơn 50 hecta, Trường ĐH Tokyo được Chính phủ Nhật xem là tài sản văn hóa quan trọng của đất nước. Phần lớn các khoa, trường, viện đều nằm ở đây.

Trường ĐH Tokyo có hệ thống thư viện hiện đại được liên kết với hơn 50 thư viện của các trường, viện khoa khác. Với hơn 8 triệu đầu sách mà trong đó có nhiều ấn bản quý hiếm.

dai-hoc-tokyo-03

Các khán phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị

dai-hoc-tokyo-04

Thư viện Nghệ thuật Tama tiện nghi và vô cùng hiện đại

Trường có đa dạng các chuyên ngành để bạn lựa chọn

Đại học Tokyo bao gồm Trường Nghệ thuật và Khoa học với 9 phân khoa, 15 trường cao học và 11 viện nghiên cứu. Cụ thể:

dai-hoc-tokyo-06dai-hoc-tokyo-07Khi nhắc tới ĐH Tokyo thì sẽ nhắc ngay tới những thành tựu mà trường đã đạt được trong lĩnh vực khoa học. Trường cũng là nơi mà rất nhiều những người từng đoạt giải Nobel theo học như: Leo Esaki, Masatoshi Koshiba… và cũng là nơi đào tạo ra nhiều chính khách của đất nước mặt trời mọc này.

Kí túc xá thuận tiện, hiện đại

Nếu là du học sinh, bạn sẽ rất quan tâm tới kí túc xá của trường phải không nào? Trường Đại học Tokyo có 4 khu kí túc xá dành cho sinh viên nước ngoài với các loại phòng cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bản thân:

Phòng đơn: 4,700 – 5,900 yên/tháng

Phòng đôi: 9,500 – 11,900 yên/tháng

Phòng gia đình: 14,200 yên/tháng

Học bổng

Học bổng danh dự từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật bản (JASSO):

Học bổng này sẽ được bắt đầu vào Tháng 4 và công bố kết quả vào đầu Tháng 6 hàng năm và sẽ được trao cho các sinh viên có thành tích học cao, nhân cách tốt hoặc được đề cử bởi nhà trường. Học bổng trị giá: 48,000 yên/tháng (Đại học) và 65,000 yên/tháng (Cao học).

Học bổng cho sinh viên quốc tế từ Đại học Tokyo Foundation:

Hiện có hơn 60 tổ chức tư nhân trao học bổng cho các sinh viên quốc tế hoặc nghiên cứu sinh có nhân cách tốt, thánh tích học cao, chưa kết hôn và hiện không nhận học bổng nào khác. Học bổng trị giá 50,000 yên/tháng.

Học bổng từ các tổ chức tư nhân:

Hiện có khoảng 80 tổ chức tư nhân cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Các tổ chức này sẽ đưa ra lời mời cấp học bổng từ khoảng tháng 1 đến tháng 4. Sinh viên có thể tự nộp đơn hoặc được trường đề cử.