fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Chương trình “Tết yêu thương” – Ấm lòng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Chương trình “Tết yêu thương” – Ấm lòng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Cũng như biết bao con người Việt Nam, Tết Âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Đó là ngày gia đình sum họp, quây quần trong không gian đầm ấm đầu năm mới. Đây cũng là một dịp để gắn kết tình bạn, tình đồng bào, cùng hướng về quê hương của những bạn sinh viên xa nhà nơi đất khách. Hòa vào không khí chung đó, ICO Japan đã phối hợp tổ chức chương trình Tết yêu thương cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Chương trình Tết yêu thương luôn được ICO Japan tổ chức thường niên

Năm nay, lần đầu tiên ICO Japan tổ chức chương trình Tết yêu thương tại cả hai đầu cầu là Osaka và Tokyo (thay vì một đầu cầu tại Tokyo như mọi năm). Đây được coi là bước đánh dấu cho sự phát triển không ngừng lớn mạnh của ICOGroup nói chung và ICO Japan nói riêng.

Các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tham dự chương trình Tết yêu thương

Mặt khác, chương trình Tết yêu thương cũng được đánh giá là môt hoạt động nhân văn và mang đậm tình người được ICO Japan tổ chức nhằm sẻ chia với các bạn du học sinh Việt Nam tại đây khi không thể về quê đón Tết Nguyên đán của dân tộc; thể hiện tinh thần đoàn kết của người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Một số gương mặt tiêu biểu được nhận phần thưởng từ ICO Japan

Một số hình ảnh các em du học sinh chuẩn bị cho chương trình

Tất cả đều tham gia với một không khí sôi nổi, hòa hợp

Với mục đích đem hương vị Tết quê nhà tới với những bạn sinh viên không thể về quê ăn Tết cùng gia đình, chương trình “Tết yêu thương” sẽ mang lại cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản một cái Tết cổ truyền nơi xứ người đầy đủ, ấm áp và đậm đà bản sắc dân tộc.

Đan xen là một số tiết mục văn nghệ góp vui cho chương trình từ các bạn DHS

Chương trình còn được tổ chức, dàn dựng hoành tráng với sự đóng góp nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, những bài ca về xuân hay những bài hát ca ngợi đất nước Việt Nam tươi đẹp đến từ các em du học sinh, bốc thăm trúng thưởng…

Hy vọng rằng “Tết yêu thương” sẽ mang lại một cái Tết cổ truyền đầy đủ, ấm cúng, ngập tràn không khí gia đình nhằm động viên tinh thần cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản vững bước trên con đường học tập trong năm mới.