fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Nhật ngữ Manabi của DHS Hồ Thị Thu Thảo

Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Nhật ngữ Manabi của DHS Hồ Thị Thu Thảo

Chắc hẳn có rất nhiều bạn học sinh muốn tìm hiểu thông tin về các trường Nhật ngữ trước khi quyết định đi du học. Và để hiểu rõ hơn về cuộc sống học tập tại trường Nhật ngữ, xin được trích chia sẻ của bạn Hồ Thị Thu Thảo – cựu học sinh trường Nhật ngữ Manabi để các bạn cùng nắm rõ nhé!

Bạn Hồ Thị Thu Thảo là cựu học sinh của chi nhánh ICO TP. Hồ Chí Minh, bạn vừa tốt nghiệp trường Nhật ngữ Manabi và hiện đang theo học tại trường Đại học Shumei. Với thành tích học tập và tỉ lệ chuyên cần xuất sắc, Thảo đã được vinh dự nhận giải sinh viên ưu tú trong lễ tốt nghiệp của trường Manabi tháng 3/2018 vừa qua. Dưới đây là đoạn chia sẻ của bạn về ngôi trường Nhật ngữ Manabi – nơi mà bạn đã từng theo học.

Video giới thiệu về trường Nhật ngữ Manabi

Chào Thảo, em có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Xin chào tất cả các bạn, em là Hồ Thị Thu Thảo đến từ thành phố Hồ Chí Mình, hiện tại em đang theo học khoa Kinh doanh du lịch tại trường Đại học Shumei, Nhật Bản.

Em cảm thấy việc học tại trường Nhật ngữ Manabi như thế nào?

Tại trường Nhật ngữ Manabi, em nhận được rất nhiều sự chỉ dạy và hỗ trợ nhiệt tình trong các giờ học của thầy cô. Đặc biệt, em cũng được học với rất nhiều các bạn ngoại quốc. Do đó, sau 2 năm học tiếng, khả năng tiếng Nhật của em đã khá lên rất nhiều và em có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật – ngôn ngữ thứ hai của mình.

Em Hồ Thị Thu Thảo – cựu DHS trường Nhật ngữ Manabi

Vậy em có chuẩn bị gì cho kỳ thi đại học?

Để chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân thì em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía trường Manabi, các thầy cô tại đây đã tận tình giới thiệu cho em về những ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân, hỗ trợ em chuẩn bị hồ sơ và rèn luyện các kỹ năng phỏng vấn để em có thể tự tin hơn trong việc chọn trường Đại học.

Hiện tại, em thấy cuộc sống ở Nhật như thế nào?

Cuộc sống hiện tại ở Nhật của em rất ổn định cả về việc học và việc làm thêm. Tuy nhiên, em cũng có một chút khó khăn liên quan đến việc học tập, còn bỡ ngỡ ở giảng đường đại học nhưng mà em sẽ cố gắng và tin tưởng mình hoàn toàn có thể thích ứng được.

Em có lời nhắn nhủ nào tới các bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Em muốn gửi đến các bạn du học sinh chuẩn bị đi du học Nhật Bản là: Tuy cuộc sống ở Nhật có rất nhiều khó khăn nhưng mình hoàn toàn có thể cân bằng được, đặc biệt là giữa việc học và việc làm thêm. Em cũng xin chúc các bạn chuẩn bị đi du học hãy bình tĩnh tự tin và chọn cho mình được hướng đi phù hợp nhất. Cố lên và hẹn gặp các bạn tại đất nước mặt trời mọc nhé!

Cảm ơn Thảo và chúc em sẽ thật thành công trên con đường đã chọn!

Video chia sẻ của bạn Thu Thảo về trường Nhật ngữ Manabi

Mong rằng sau khi nghe những lời chia sẻ của bạn Hồ Thị Thu Thảo, các bạn du học sinh sẽ có thêm động lực và tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tích tốt, thành công trên con đường học tập của mình nhé!

Du học quốc tế ICOGroup