fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

CẦN LÀM GÌ KHI BẠN CÓ NGUYỆN VỌNG ĐI DU HỌC NHẬT BẢN KỲ 10/2020

CẦN LÀM GÌ KHI BẠN CÓ NGUYỆN VỌNG ĐI DU HỌC NHẬT BẢN KỲ 10/2020
Đánh giá bài viết

Khi bạn có ý định đi Du học Nhật Bản tự túc, việc xác định lộ trình và những việc cần làm là một điều không thể thiếu đối với học viên. Đó là 1 kế hoạch dài hạn, bạn nhất định không thể chuẩn bị trong 1 tháng hay 2 tháng mà phải cần cả một lộ trình dài hàng năm.

du hoc nhat ban

Bước 1: TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC KỲ 10/2020

Thời gian tìm hiểu và quyết định không nên muộn quá tháng 12/2019. Vì còn quá nhiều việc bạn cần chuẩn bị ngay ….

Tìm hiểu ở đâu thì đầy đủ và chính xác nhất? Tìm hiểu những thông tin gì?

Hiện nay, thông tin về chương trình Du học Nhật Bản không còn xa lạ gì đối với chúng ta, trên website rất nhiều trang web chính thống cập nhật thường xuyên về chương trình, như : https://www.jasso.org.vn; https://www.vn.emb-japan.go.jp

Sau khi có những thông tin cơ bản trên web, nếu để hiểu tường tận về DH Nhật Bản, có phù hợp với mình hay không thì các bạn nên trao đổi thêm cùng các thầy cô đang dạy tiếng Nhật của mình.

Các bạn nên nắm được các thông tin cơ bản về: điều kiện để nộp hồ sơ xin tư cách lưu trú tại Nhật; mức tài chính cần chuẩn bị để đi DH Nhật Bản tự túc; lộ trình du học tại Nhật; chi phí sinh hoạt cho DHS tại Nhật Bản;… Tùy thuộc vào chương trình học, loại trường, và thành phố mà du học sinh chọn sẽ có mức phí khác nhau, nếu lên kế hoạch càng sớm thì gia đình càng có kế hoạch chuẩn bị tài chính rõ ràng. Ngoài ra, cũng có trường có những chương trình hấp dẫn về mức phí như có học bổng, cho nợ học phí, …nên cả những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn vẫn có thể thực hiện được ước mơ Du học Nhật.

Bước 2: (Bước này có thể thực hiện song song, liên tục cùng tất cả các bước): CHĂM CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT VÀ RÈN LUYỆN BẢN THÂN  

Một  trong những điều kiện cần thiết khi đi Du học Nhật Bản, đó là năng lực tối thiểu khi phỏng vấn trường cần đạt  trình độ N5, và khi xuất cảnh thì cần năng lực càng vững vàng càng tốt, bạn nên tự tin ở trình độ N4. Do đó, để kịp đạt được năng lực như vậy, bạn nên quyết định tham gia học tiếng Nhật càng sớm càng tốt.

Sai lầm lớn nhất của một số bạn là : LUÔN NGHĨ LÚC NÀY CHƯA CẦN HỌC. Học càng chậm thì NGƯỜI THIỆT THÒI LÀ BẠN vì không đỗ được chứng chỉ N5 để nộp hồ sơ, không đủ khả năng phỏng vấn thì không có cơ hội ứng tuyển vào trường bạn muốn, mất cơ hội ứng tuyển học bổng của các trường, chưa kể đến trường hợp bạn không theo được lớp nên phải dời kỳ, kế hoạch đi vào kỳ 10/2020 lại bị hỏng.

Các kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật có thể sử dụng được để xin tư cách lưu đi Du học kỳ 10/2020 là kỳ thi Nattest tháng 2/2020; kỳ thi JLCT tháng 3/2020. Vì tháng 3 và tháng 4 các bạn đã phỏng vấn trường rồi.

Việc rèn luyện bản thân, là làm gì?

Trước tiên đó là sức khỏe và những thói quen tích cực cần có đối với 1 Du học sinh xa nhà. Từ việc chủ động lập thời gian biểu và tuân thủ theo, thói quen tự lập lo cho những sinh hoạt cơ bản của bản thân như: tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân khi bị ốm, tự xử lý những tình huống khó khăn, tự bảo vệ bản thân, cách giao tiếp và tạo lập mối quan hệ,…Những kỹ năng đó quan trọng lắm khi các bạn bước chân đi Du học.

Yên tâm hơn là nếu là học viên ở ICO, các bạn sẽ có cơ hội được nghe chia sẻ và rèn luyện những kỹ năng đó nhé.

Bước 3: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Việc này bắt đầu từ tháng 1 năm 2020. Hiện nay phía trường Nhật và Cục nhập cư của Nhật yêu cầu rất chặt chẽ về các loại giấy tờ.  Nên các gia đình cần có thời gian chuẩn bị hồ sơ trước khi gửi sang trường vào tháng 4,5/2020.

Tuy vậy, bạn cũng yên tâm về việc chuẩn bị hồ sơ vì chắc chắn thầy cô của bạn sẽ tận tình hướng dẫn, hỗ trợ.

Hãy là những học viên thông minh, có trách nhiệm với mục tiêu của bản thân. Các bạn hãy lập lộ trình những việc cần làm từ nay đến khi đi Du học tháng 10/2020 cho riêng mình. Lộ trình rõ ràng, chỉ cần bạn thêm nỗ lực nữa là sẽ chinh phục được lần lượt các mục tiêu mà thôi!

Chúc các bạn thành công!