fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Cảm xúc trước một chuyến đi – Chia sẻ của DHS nhận học bổng báo trường Tokyo World

Cảm xúc trước một chuyến đi – Chia sẻ của DHS nhận học bổng báo trường Tokyo World

Học bổng báo là học bổng đang được rất nhiều bạn học sinh có ước mơ du học Nhật Bản quan tâm. Và tháng 4/2018 cũng là kỳ nhập học của nhiều em tân du học sinh ICOGroup đi theo diện học bổng báo trường Tokyo World. Hãy cùng lắng nghe xem các bạn có cảm nghĩ gì trước khoảnh khắc xa nhà đang ngày càng đến gần nhé!

Hầu hết, các em du học sinh sắp đi du học Nhật Bản đều cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiên phải sử dụng ngôn ngữ giao tiếp chính không phải là tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, lần đầu tiên xa nhà, rời khỏi sự bao bọc của gia đình và đi tới một nơi hoàn toàn mới cũng khiến các em lo lắng.

Nguyễn Quốc Cường tin tưởng mình sẽ sớm hòa nhập được với con người và văn hóa Nhật Bản

Bạn Nguyễn Quốc Cường chia sẻ dù đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng em cũng cảm thấy vui buồn lẫn lộn khi ngày nhập học đang đến gần. “Em cảm thấy rất vui khi sắp hiện thực hóa ước mơ du học nhưng cũng đang rất lo lắng khi lần đầu tiên phải xa nhà đến với một môi trường mới. Tuy nhiên, với sự động viên của gia đình và bạn bè, em tin mình sẽ có thể sớm hòa nhập được với con người và văn hóa Nhật Bản”, Quốc Cường chia sẻ.

Sỹ Danh Quyết đã tự tin hơn về khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình

Còn với Sỹ Danh Quyết chia sẻ: “Điều em lo lắng nhất trước khi đi du học là khả năng giao tiếp với người bản ngữ. Tuy nhiên, đến hiện tại thì em đã có thể tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Hiện em vẫn đang trau dồi thêm vốn tiếng Nhật để làm sao không thấy hụt hẫng hay “sốc” khi tới Nhật học tập.”

Nói về quá trình học tập tại ICOGroup, Quyết cũng chia sẻ đã được các thầy cô giúp đỡ rất nhiều, từ những việc nhỏ như chỗ ở đến những việc lớn như khó khăn từ phía gia đình… Cậu bạn cũng cho biết điều quyết định đến việc có thể đi du học được hay không không chỉ là trí thông minh mà còn là cả tinh thần cần cù và sự chăm chỉ.

Lan Hương có chút lo lắng nhưng tin tưởng du học Nhật Bản sẽ là cơ hội để em có thể thành công hơn trong tương lai

Còn với Đỗ Thị Lan Hương thì chia sẻ có một chút lo lắng nhưng rồi những giấc mơ về tương lai tươi đẹp lại xuất hiện, trở thành động lực giúp em tiếp tục con đường du học của mình. Hương cũng hi vọng du học Nhật Bản sẽ là cơ hội để em có thể thành công hơn trong tương lai.

Dù mỗi người có một định hướng riêng nhưng các em du học sinh đều mang trong mình một quyết tâm học tập tốt để có một công việc như mơ ước trong tương lai. ICOGroup chúc các em du học sinh sẽ thành công trên con đường du học và sớm đạt được ước mơ, nguyện vọng của mình!

Du học Nhật Bản ICOGroup