fbpx

* Chuyên trang du học Nhật Bản của ICOGroup

Các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản bạn nên tham khảo

Các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản bạn nên tham khảo

Ngoài việc có được sự giao tiếp về ngôn ngữ một cách lưu loát cũng như các kiến thức, kỹ năng cơ bản thì để xin việc làm thêm ở Nhật (các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản), các du học sinh cần lưu ý các bước sau đây.

Các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản – Bước 1: Chuẩn bị

Đây được xem là khâu quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải vượt qua nếu muốn có một công việc làm thêm tốt ở đất nước này. Việc chuẩn bị trước khi tiến hành xin việc bao gồm chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cũng như xác định cho mình công việc mà mình muốn làm.

Ở mỗi vị trí công việc khác nhau, người Nhật sẽ có những yêu cầu, quy định về hồ sơ, giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, những loại giấy tờ chung như chứng từ cá nhân, giấy phép lao động, cư trú… là những loại bạn bắt buộc phải có.

Phỏng vấn xin việc
Phỏng vấn xin việc

Các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản – Bước 2: Tìm kiếm việc làm

Xác định được loại việc làm nào sẽ phù hợp với điều kiện thực tế của bạn rồi, bạn sẽ tiến hành tìm kiếm việc làm thông qua các cách kiếm việc làm thêm ở Nhật Bản được rất nhiều du học sinh đang du học Nhật Bản hiện nay áp dụng như: nhờ người quen, tìm trên báo, đến các hội chợ việc làm, nhà nhà trường, tìm trên mạng…

Sau khi đã khoanh vùng được các công việc, bạn sẽ tiến hành gửi hồ sơ của mình đến nhà tuyển dụng để họ xem xét. Thời gian này, bạn sẽ chờ đợi sự phản hồi của những người có nhu cầu.

Các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản – Bước 3: Phỏng vấn xin việc

Khi hồ sơ của bạn đã qua vòng loại, bạn sẽ có được những buổi hẹn phỏng vấn. Các buổi phỏng vấn đối với các công việc làm thêm ở đây cũng khá đa dạng, có thể là phỏng vấn trao đổi hoặc bạn trực tiếp thử việc để vượt qua bài kiểm tra. Sau khi vượt qua bước này, bạn và người chủ lao động sẽ tiến hành những bước tiếp theo để sau đó bạn chính thức có được công việc làm thêm tại Nhật

Các công việc làm thêm phổ biến ở Nhật Bản
Các công việc làm thêm phổ biến ở Nhật Bản

Những lưu ý quan trọng

Trình độ tiếng Nhật là điều đặc biệt quan trọng khi bạn tìm việc ở nơi đây. Do đó, nếu bạn chưa giỏi tiếng thì có thể chọn các công việc thiên về tay chân nhiều hơn như bưng bê, rửa chén, dọn phòng… Nếu trình độ khá hơn một chút thì bạn có thể làm những công việc sử dụng giao tiếp nhiều hơn như thu ngân, bồi bàn… Tuy nhiên, vì là việc làm thêm và công việc chính của bạn vẫn là học nên bạn cần chú ý không nên quá tham lam để tránh ảnh hưởng tới các mục tiêu trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trước các bước xin việc làm thêm tại Nhật thông qua nghiệp đoàn, đơn vị, cơ sở giáo dục đã từng hỗ trợ bạn trên hành trình du học Nhật Bản.

Với bề dày kinh nghiệm 8 năm, ICOGroup là tổ chức giáo dục và nhân lực hàng đầu tại Việt Nam cung ứng dịch vụ du học Nhật Bản trọn gói. Hiện tại, ICOGroup là đơn vị đại diện của gần 100 học viện, trường trung cấp, cao đẳng, đại học của Nhật Bản.

ICOGroup không chỉ tiến hành tuyển chọn, chuẩn bị về tiếng Nhật đạt trình độ N4 và ý thức tác phong cho học sinh mà còn phụ trách đưa học sinh sang tiếp tục học tập tại Nhật Bản. Đến với ICOGroup, học sinh, sinh viên sẽ được yên tâm chuẩn bị hành trang du học cùng đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, chi phí du học Nhật Bản áp dụng tại ICOGroup luôn hợp lý nhất so với mặt bằng chung tại Việt Nam.